Workshop Khởi nghiệp nông nghiệp: Ứng dụng công nghệ – Làm nông hiện đại

3 sự thật về nông nghiệp Việt Nam:

– Gần 30% dân số Việt Nam (~23 triệu người) làm nông nghiệp, và làm “tối mặt tối mũi”, nhưng nguy cơ “nghèo”, nguy cơ “khó” vẫn rất cao khi phải đương đầu với biến đổi khí hậu, con người, đầu ra sản phẩm..
– Ít ai muốn làm nông nghiệp, vì ngại khó, ngại khổ, ngại “nghèo” như trên, trừ những ông lớn như Đoàn Nguyên Đức, Phạm Nhật Vượng, đầu tư Nhật Bản. ..
– Trong khi đó, Nhà nước liên tục đưa ra các chính sách nhằm mời gọi, thúc đẩy đầu tư và phát triển nông nghiệp trong các năm gần đây.

Vậy đâu là lý do khiến khởi nghiệp nông nghiệp vẫn còn hạn chế?

Làm thế nào dể người nông dân TRUYỀN THỐNG có thể tận dụng công nghệ mới kết hợp phương thức canh tác hợp lý theo bối cảnh địa phương, xã hội ? Những tiềm năng khởi nghiệp nào cho nông nghiệp địa phương và xu hướng nào của thế giới có thể áp dụng mà không mất đi tính bản địa?

Công nghệ Internet of Things (IoTs), big data, mobile, biotech, tất cả CÔNG NGHỆ PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM có thể là một trong những giải pháp giảm thiểu rủi ro cho nông nghiệp tương lai Việt Nam!

14725762_1815096888714019_3187740331446762096_n

Vậy chúng ta, những người trẻ đã sẵn sàng để “khơi nguồn ý tưởng”, tìm ra giải pháp Agritek để phát triển nông nghiệp Việt Nam?

Hãy tham gia vào workshop này của Fablab Saigon để làm được điều đó, vì đây là nơi bạn sẽ:
– Tự “dộng não” để tìm ra đâu là những rào cản thực sự khi làm nông, nghĩ cách làm nông “khác biệt” và “hiệu quả” bằng việc brainstorm cùng nhau theo nhóm
– Có cái nhìn toàn cục về vấn đề nông nghiệp để tự mình tìm ra cho một giải pháp cho riêng mình, và CHÍNH TAY LÀM PTOTOTYE ĐẦU TIÊN cho ý tưởng của bạn!
– Và, kết nối với những người có cùng tầm nhìn, cùng định hướng, có thể họ chính là co-founder của bạn trong tương lai đấy!

Hãy ĐẾN, CHIA SẺ quan điểm và ý tưởng, LÀM PROTOTYPE, KẾT NỐI để cùng nhau phát triển làn sóng khởi nghiệp nông nghiệp tại Việt Nam cùng Fablab Saigon!

� Và hơn thế nữa, 5 ý tưởng và prototype thú vị nhất sẽ có CƠ HỘI NHẬN 5 KHÓA HỌC “Khởi nghiệp phần cứng” của Fablab Saigon trị giá 2 triệu/ khóa!!!
THAM GIA NGAY NÀO!

Thời gian: 9-12h, sáng Chủ nhật, 6/11.
Địa điểm: Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM
Phí: 50k/người, để đảm bảo chất lượng của sự kiện, số tiền này là để đảm bảo tính nghiêm túc của bạn, và sẽ được sử dụng trong việc phát triển cộng đồng tại Fablab Saigon.

Số lượng ghế có hạn, các bạn vui lòng đăng ký tại đây nhé: http://bigtime.vn/lets-be-a-modern-farmer-at-weeke-2615

Theo Fablab Saigon