Posts in Dự án hay
Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy “made in” Việt Nam

Robot 5 bậc tự do phục vụ giảng dạy (VNR-T1) do kỹ sư Lê Anh Kiệt, Công ty AKB Việt Nam nghiên cứu và chế tạo thành công, có giá bán bằng ½ so với sản phẩm nhập ngoại. Đây là một trong số những đề tài nghiên cứu khoa học do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tài trợ kinh phí. Hiện VNR-T1 đã bán được hơn 12 bộ, cho các cơ sở đào tạo trên cả nước.

Read More
Lưới “thu gom” sương mù cung cấp nước cho các vùng khô cằn

Hệ thống này cho phép “thu gom” sương mù thành nước sạch để cung cấp nước uống cho người dân. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong hệ thống “thu gom” sương mùa này có chất lượng cấp thực phẩm và có khả năng chống bức xạ mặt trời và các ảnh hưởng môi trường khác.

Read More
Microsoft đào tạo phương pháp giảng dạy kỹ năng số cho gần 1600 giáo viên

Microsoft đã đầu tư 3 triệu USD vào Việt Nam từ năm 2015 đến nay, với mục tiêu hỗ trợ Việt Nam thu hẹp khoảng cách số. Chỉ tính riêng Chương trình Thúc đẩy Giáo dục Khoa học Máy tính thanh thiếu niên, đã có 150.887 học sinh ở các vùng khó khăn thuộc 14 tỉnh thành được đào tạo. Trong đó có 1.587 giáo viên được đào tạo.

Read More
Tuyến “buýt sông” đầu tiên ở Sài Gòn giờ ra sao?

Thời gian đầu mới khai trương, tuyến buýt đường sông số 1 luôn “cháy” vé, nhất là những ngày cuối tuần. Bởi, đây là loại hình vận tải mới, nhiều người muốn đi tham quan, trải nghiệm. Hiện nay, việc mua vé đi buýt sông khá dễ dàng với mức giá 15.000 đồng/lượt, khứ hồi là 30.000 đồng.

Read More
TP.HCM đề xuất thí điểm xe buýt mini đón khách tại các hẻm nhỏ

Dự kiến đề án sẽ thực hiện thí điểm tại các quận 1, 10, Tân Bình với 30 tuyến.  Với khoảng 200 - 250 xe loại 12 - 16 chỗ, đề án sử dụng xe bus mini được kỳ vọng sẽ tạo thuận lợi, thu hút người dân sử dụng xe công cộng và hạn chế xe cá nhân.


Read More
Trồng rau ảo, thu hoạch thật

Ngay tại thời điểm “nhấp” chuột đó, tại mảnh vườn với diện tích 30m2 của chị Liên tại thôn Ngọc Giang, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội, hệ thống nước tự động được bật để tưới cây. Ngoài ra, chị Liên có thể theo dõi độ sinh trưởng của cây qua các hình ảnh mô phỏng trên ứng dụng (app) như cây được bao nhiêu ngày, tình trạng cây như thế nào.

Read More
Dự án Young New Yorkers tạo cơ hội cho những đứa trẻ hư hỏng trở thành nghệ sĩ đường phố

Chương trình Young New Yorkers dạy cho nhiều trẻ vị thành niên từng phải vào tù cách tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đường phố. Thay vì phải ngồi tù hoặc làm những dịch vụ công ích, giờ đây những trẻ vị thành niên sẽ được đi học, chủ yếu sẽ là nghệ thuật đường phố. 

Read More
Dự án nghệ thuật ‘Mỗi người chúng ta đều độc đáo’ của một giáo viên tiểu học Mỹ

Lấy cảm hứng từ cuốn sách Only One You, Jessica Moyes, giáo viên mỹ thuật trường tiểu học Sharon ở Newburgh, Indiana đề ra một dự án nghệ thuật nhằm truyền tải đến các em học sinh trong trường ý tưởng: mỗi người trong chúng ta đều độc đáo. Dự án đã nhanh chóng đạt gần 50.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Read More
Những đôi mắt nhựa ngộ nghĩnh đang lan tỏa khắp châu Âu

Mùa đông ở Thụy Điển kéo dài 6 tháng, mọi thứ đều xám xịt. Phát chán với sự buồn tẻ, anh chàng Adam gắn cho các đồ vật tẻ nhạt bên đường những đôi mắt nhựa và tạo ra vô số khuôn mặt cười dễ thương tràn ngập thị trấn. Rất nhanh chóng, việc này đã bùng nổ thành trào lưu lan ra khắp châu Âu.

Read More