Posts in Giải pháp - Ứng dụng
Nữ kỹ sư môi trường tâm huyết lập ngân hàng video giáo dục

Ngân hàng video giáo dục mà chị đang ấp ủ những công đoạn cuối cùng để đưa ra thị trường là một trong những cách mà theo chị Nguyễn Quỳnh Vân (cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) sẽ giúp cho giờ học của học sinh bớt tẻ nhạt và sinh động hơn. Bên cạnh đó còn giúp giáo viên tiết kiệm được thời gian giảng giải và tăng được hiệu quả tiếp thu của học trò.

Read More
Xương rồng giải pháp tiềm năng cho vấn đề nhựa của thế giới

Xương rồng lê gai, loại cây được in hình lên quốc kỳ của Mexico, có thể sớm đóng vai trò tiên phong trong quá trình sản xuất nhựa phân hủy sinh học. Một loại vật liệu đóng gói được sản xuất từ loại cây này đang được phát triển bởi một nhà nghiên cứu Mexico, mang lại giải pháp đầy hứa hẹn cho bài toán ô nhiễm trên thế giới.

Read More
Một ông bố tự chế đồ chơi bằng bìa cứng cho con gái

Người bố này không cần mua nhiều đồ chơi cho con gái, vì anh có thể tự mình làm ra chúng. Anh cho biết, khả năng tập trung của con gái tăng lên. Anh cũng mong những “sáng chế” đó của mình có thể mạng đến tuổi thơ đẹp cho nhiều đứa trẻ.

Read More
Nam sinh sáng tạo bộ dụng cụ thực hành vật lý cho học sinh khiếm thị

Sau một lần đến thăm và giao lưu với trường mù Nguyễn Đình Chiểu, biết được sự thiếu thốn dụng cụ học tập chuyên biệt của các bạn khiếm thị, hai học sinh Lê Nguyễn Anh Khôi và Nguyễn Việt Đức - Trường TH-THCS-THPT Tân Phú (TPHCM) đã lên ý tưởng, chế tạo bộ dụng cụ thực hành môn vật lý dành cho các học sinh khiếm thị.

Read More
TP.HCM: Một học sinh trường huyện giành hai cúp vàng robot trẻ quốc tế

Bùi Phương Đông Quân, học sinh trường THCS Nguyễn Hồng Đào, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã xuất sắc giành 2 cúp vàng khi thi đấu tại bảng robot sumo và giải cứu rừng, ở cuộc thi Robot trẻ quốc tế 2019.

Read More
Học sinh ‘chế’ “cần hái đa dụng” giúp thu hoạch cau, thay bóng đèn từ xa

Sản phẩm là sự kết hợp của các khớp động, bộ điều khiển, động cơ, má kẹp, dao hái để tạo thành một công cụ đa năng giúp dễ dàng hái cau, thay bóng đén mà à không phải leo trèo.

Read More
Chàng trai 'chế' thang máy từ xe đạp

Tận dụng chiếc xe đạp cũ của mẹ mình, Ethan Schlussler và người bạn tên Aza đã dùng hệ thống dây cáp để tạo ra một chiếc thang máy đặc biệt – thang máy xe đạp giúp di chuyển dễ dàng lên căn nhà độc đáo có độ cao 8,5m ở trên cây.

Read More
Từ hôm nay, TP.HCM  hạn chế ­sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần

UBND TP yêu cầu từ ngày 1/8/2019 trở đi, các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP có kế hoạch cắt giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.

Read More
Học sinh THPT chế giấy ‘đo’ chất lượng thực phẩm

Xuất phát từ nhu cầu cuộc sống, Hồ Xuân Vũ Quốc Huy và Hồ Thị Phương Dung (trường THPT Nguyễn Chí Thanh, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) đã sáng chế ra loại giấy giúp người dân có thể sử dụng một cách dễ dàng để phát hiện ra những thực phẩm không tươi sống, có chất bảo quản, hàn the…

Read More
Trồng rau không cần ánh sáng mặt trời

Vườn rau xanh mướt được trồng dưới ánh đèn LED sáng rực, cùng dàn phun sương, cho cảm giác như đang ở ngoài trời thật. Đây là một trong số những vườn rau trong nhà tại Mỹ sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo, để giúp rau sinh trưởng, phát triển mà không cần đến ánh sáng mặt trời.

Read More