Posts in Giải pháp - Ứng dụng
Sản xuất đồ da từ lá dứa

Carmen Hijosa, một phụ nữ người Tây Bam Nha đã tìm ra giải pháp dùng sợi từ lá dứa để sản xuất loại vật liệu có thể thay cho da động vật. So với quy trình thuộc để sản xuất da động vật, vải da Pinatex từ lá dứa có thể ứng dụng cho nhiều loại mặt hàng thời trang từ quần áo cho tới giày, bốt, hay thậm chí là đồ nội thất.

Read More
Anh “kỹ sư” lớp 8 nổi danh nhờ hàng chục phát minh, sáng chế

Các sản phẩm nổi tiếng do anh Chương chế tạo có thể kể đến cần phun thuốc trừ sâu hiệu suất cao, máy gieo hạt chân không, máy đóng bầu đất vào vỉ xốp, máy xay đất bùn, máy xay đất bùn kết hợp băng tải, máy vắt nước cho rau, máy đóng đất vào chậu tự động, máy đóng đất vào túi  nilon tự động, máy sàng đất mùn...

Read More
Cậu bé 7 tuổi kiếm được 22 triệu USD/năm nhờ đánh giá đồ chơi trên YouTube

Ryan hiện đang là “chủ nhân” của RyanToysReview, một kênh đánh giá đồ chơi trẻ em rất phổ biến và được yêu thích trên YouTube. Theo bảng đánh giá danh sách thường niên các ngôi sao YouTube kiếm tiền giỏi nhất năm của tạp chí Forbes, Ryan đã nhảy từ vị trí thứ 8 lên vị trí số 1 năm nay.

Read More
Chuyện về biệt đội chống nạn xả rác thải nhựa ra phố tại Ấn Độ

Biệt đội áo xanh là tên gọi của lực lượng cảnh sát chống rác thải nhựa tại Ấn Độ. Họ gồm những thành viên trung niên với mái tóc đã ngả màu trông không có vẻ đáng sợ, nhưng vũ khí của họ lại chính là mức tiền phạt lên tới 500 rupee (khoảng 52 bảng Anh). Họ có thể áp đặt mức phạt lên tới 300 euro, hoặc thậm chí là bỏ tù bất cứ ai bị phát hiện đang sử dụng túi, cốc hoặc chai nhựa dùng một lần.

Read More
Lưới bẫy rác – giải pháp chống ô nhiễm nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả

Chỉ cần gắn những tấm “lưới bẫy rác” một cách đơn giản ở đầu các miệng cống thoát nước, thành Kwinana, Australia đang xem đây là giải pháp “thành công lớn” trong cuộc chiến chống ô nhiễm nguồn nước tự nhiên, và sáng kiến này đáng để nhiều thành phố khác học hỏi.

Read More
Sinh viên 'dạy' máy tính điều khiển đèn giao thông để chống ùn tắc, giảm kẹt xe

Nhóm sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã tiến hành giả lập tình hình giao thông tại các giao lộ thực tế trên máy tính, và khẳng định hoàn toàn có thể ứng dụng để điều khiển tín hiệu đèn giao thông để chống ùn tắc và giảm kẹt xe.

Read More
Chế vật liệu chống cháy và xử lý sự cố tràn dầu từ rác thải

Nhóm nhà khoa học đến từ Khoa Kỹ thuật máy thuộc Đại học Quốc gia Singapore vừa mới tìm ra một loạt ứng dụng dành cho rác thải nhựa loại vật liệu đang gây tắc nghẽn các con sông, hồ, đại dương và làm ô nhiễm hệ sinh thái.

Read More
Uganda: Lồng ấp sơ sinh điều khiển qua Internet, cứu tinh của trẻ sinh non

Chiếc lồng ấp này có đủ diện tích để cho 4 bé sơ sinh cùng nằm một lúc. Được tích hợp hơn 370 cảm biến, lồng ấp Savant Genius có hơn 10 tính năng, cho phép bác sĩ có thể điều chỉnh mức ô-xi phù hợp trong lồng ấp, điều chỉnh nhiệt độ và kiểm tra não của trẻ nằm trong lồng từ một chiếc máy tính kết nối internet.

Read More
Dùng cá chết làm nhiên liệu vận hành tàu biển

Với quy trình biến xác cá chết và các loại rác thải khác thành khí sinh học, làm nhiên liệu phục vụ cho đội tàu vận tải của mình, công ty Hurtigruten đang mở ra một hướng đi mới nhằm hạn chế lượng khí CO2 do ngành công nghiệp vận tải biển thải ra.

Read More
Nữ tiến sỹ “kích” thu nhập lên tiền tỷ cho nông dân nhờ dược liệu quý

TS Nguyễn Thị Thúy Hường đã thành công trong việc tối ưu bộ rễ và xây dựng được quy trình nhân giống, trồng và chăm sóc cây ba kích tím nuôi cấy mô. Đây loại dược liệu quý với nhiều tác dụng như bổ thận âm, bổ thận dương, tăng cường gân cốt, khử phong thấp… mang lại thu nhập tiền tỷ cho người dân. 

Read More
Hai học sinh trung học Mỹ sáng tạo thiết bị cảnh báo sớm cháy rừng

Sanjana và Aditya Shah, học sinh trường THPT Monta Vista, Cupertino, California, Mỹ đã tạo ra một thiết bị có thể dự báo cháy rừng. Thiết bị này sẽ dự báo các khu vực dễ có nguy cơ cháy, và thông báo đến các cơ quan phòng chống cháy rừng gần nhất.

Read More