Posts in Dự án hay
Cô gái trẻ và hành trình lan tỏa lối 'sống xanh' từ những điều nhỏ nhặt

 Cô gái 22 tuổi Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng bởi lối sống ‘sống xanh’ đầy sáng tạo. Cô chủ động từ bỏ những thói quen xấu có thể làm hại môi trường như: luôn đem theo giỏ, túi để đựng đồ đi chợ, tái sử dụng đồ vật còn giá trị, phân loại rác trước khi thải chúng vào môi trường.

Read More
Chàng trai đi xe điện qua 33 nước truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Wiebe Wakker, người Hà Lan 32 tuổi, đã lái chiếc xe điện mang tên “The Blue Bandit” đi qua 33 nước, bắt đầu từ Hà Lan và kết thúc ở Australia, trong 1.119 ngày. Chuyến đi này của Wiebe Wakker nhằm truyền đi thông điệp vì một tương lai không khí thải carbon và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Read More
Cảm biến “đọc vị” tình trạng thực phẩm

Bộ cảm biến này có thể phát hiện nhiều loại khí phát sinh từ thực phẩm bị hư hỏng, như amoniac, trimethylamine, và có khả năng phân hủy sinh học sau khi sử dụng. Điều đặc biệt là, chi phí để sản xuất bộ cảm biến này có mức giá siêu rẻ, chưa tới 500 đồng Việt Nam.

Read More
Dạy kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh

Làm thế nào để giáo dục các em kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn? Câu hỏi này có lẽ đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới. Và tại Đức, rất nhiều trường học đã áp dụng thành công chương trình giáo dục kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh.

Read More
Nhà sáng chế khát vọng phủ xanh sa mạc

Biến những dải đất sa mạc cằn cỗi trở thành một vùng đất tươi tốt, và là thiên đường cho nông nghiệp, là mục tiêu của nhà sáng chế Kristian Olesen, người Na Uy. Ông muốn phủ xanh các sa mạc trên thế giới thông qua công nghệ tiên tiến nano khoáng sét lỏng (liquid nanoclay).

Read More