Du thuyền tự gom rác làm nhiên liệu

Với khả năng thu gom 5 tấn rác thải nhựa trên biển mỗi ngày, du thuyền có tên gọi Ocean Saviour (Cứu tinh của đại dương). Ước tính với năng suất hoạt động như vậy, con thuyền chỉ cần 40 năm để dọn sạch rác ở Đại Tây Dương.

Read More
Ngoc Ly Nguyen
Sản xuất thịt bò từ tảo biển

Loại rong biển dùng để chế biến món thịt bò khô là loại tảo bẹ đường (tên khoa học là Saccharina latissima) -được nuôi ở trang trại ngoài khơi bờ biển Maine. Không chỉ thơm ngon, loại thịt bò đặc biệt này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn rất nhiều loại thực phẩm khác.

Read More
Nhà 'lưỡng cư' giúp dân ứng phó với lũ

Nhà sẽ có một hệ thống trục di động tự động nâng hạ ngôi nhà theo dòng nước. Phía dưới căn nhà sẽ được bố trí thùng phuy nhựa giúp căn nhà nổi trên mặt nước khi có lũ. Ngoài ra, trên mái nhà còn có thể trồng rau, để có thêm nguồn thực phẩm sạch dự trữ trong những ngày lũ.

Read More
Trường học sinh thái: học sinh vừa học vừa làm vườn

Sau kỳ nghỉ hè, các học sinh của trường THCS Hagenbeck đã trở lại trường lớp. Bài học đầu tiên của các em không diễn ra trong lớp mà được tổ chức trong vườn rau của trường. Với học sinh tại đây, không gian sống và các dụng cụ trồng trọt cũng quan trọng không kém viết mực và sách vở.

Read More
Hai phụ nữ về hưu lập thư viện di động trên xe hơi phục vụ cộng đồng

Đến hẹn lại lên, mỗi tháng 4 lần, bà Laima Lebina, 1 cựu nhân viên thủ thư và bà Rita Vidia, 1 tài xế đã về hưu tại Latvia, cùng nhau đưa chiếc xe thư viện và các loại sách báo, xếp ngăn nắp trên xe để tới những ngôi làng xa xôi phục vụ dân cư ở đây đọc sách.

Read More
Bút chì xanh làm từ giấy báo cũ

Kỹ sư Kirori đã mất tới 5 năm để tìm kiếm câu trả lời cho tham vọng của mình. Ý tưởng về một cây bút chì sản xuát từ giấy báo cũ chỉ xuất hiện trong một lần anh đến một nơi thu gom phế liệu. Sản phẩm bút chì xanh này của Anh và cộng sự đã nhanh chóng nhận được nhiều đơn đặt hàng. Trong năm ngoái, công ty đạt doanh thu hơn 15 triệu Siling Kenya tương đương 3,5 tỷ đồng.

Read More
TP HCM làm thêm đường để thông khu Nam

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh và đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến cầu Bà Chiêm, đi qua địa bàn quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè) theo hình thức đối tác công - tư (PPP) như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT).

Read More
Đức: Đưa vào hoạt động tàu chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới

Sau gần 2 năm chạy thử nghiệm, đoàn tàu chở khách Coradia iLint màu xanh dương, chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới, do nhà sản xuất TGT Alstom của Pháp chế tạo, vừa đi vào hoạt động dọc theo tuyến đường dài 124 km ở bang Lower Saxony, phía tây bắc nước Đức.

Read More
Nhà thờ được xây từ muối

Nhà thờ muối Zipaquira nằm trong lòng ngọn núi Halite, gần thị trấn Zipaquira, Colombia. Nó được gọi là “nhà thờ muối” vì đơn giản là nó được xây từ muối, ngay trong đường hầm của một mỏ muối sâu 200m so với măt đất. Nhà thờ Zipaquira trở thành một trong những kỳ quan kiến trúc, đồng thời là điểm du lịch nổi tiếng ở Colombia.

Read More
Tình nguyện cho rắn cắn để điều chế vaccine

Với hy vọng có thể thay đổi viễn cảnh hàng chục ngàn người tử vong do rắn cắn mỗi năm, anh Friede đã nhiều lần mạo hiểm mạng sống trong các cuộc thí nghiệm. Trong suốt 17 năm qua, anh Friede đã cho nhiều loại rắn độc cắn mình, để lại hơn 200 dấu tích trên cơ thể anh.

Read More
Người đàn ông dành hơn 30 năm cuộc đời trồng rừng, cứu động vật

Jadav Payeng là một nhà hoạt động vì môi trường truyền được rất nhiều cảm hứng cho người khác. Ông đã tự tay mình biến một khu đất trống bỏ hoang thành một khu bảo tồn thiên nhiên. Ông đã bắt đầu trồng khu rừng 550 hecta vào năm 1979 khi mới chỉ 16 tuổi.

Read More
TP HCM: Lập Đội tuần tra thoát nước 4.0 để chống ngập

Đội tuần tra có 40 người được trang bị camera hành trình trên nón bảo hiểm và điện thoại thông minh. Trong quá trình tuần tra, nếu phát hiện các vị trí hố ga có rác hoặc bị lấp bít bằng các vật liệu như ván, vải, hay túi ni-lông thì nhân viên sẽ chụp hình lại và gửi về hệ thống máy chủ.

Read More