Những người mang điện mặt trời đến vùng nông thôn

Một nhóm phụ nữ được gọi là những “Solar Mamas” – tạm dịch là Những người mẹ mặt trời, nhờ nỗ lực mang ánh đèn quang năng đến vùng nông thôn Malawi. Điện mặt trời đã tạo điều kiện cho người dân tăng thêm thu nhập, đồng thời giúp trẻ em ở đây học tập tốt vào buổi tối.

Read More
Rùa vỡ mai được cứu sống bằng áo ngực cũ

Móc khóa áo ngực được gắn bằng keo vào hai nửa mai bị vỡ, dây rút nhựa được dùng để ép chặt vết nứt trên mai. Cách này giúp mai rùa bị vỡ hồi phục. Một ưu điểm khác là những ‘dụng cụ y tế’ này có thể tái sử dụng nhiều lần.

Read More
Cô gái trẻ và hành trình lan tỏa lối 'sống xanh' từ những điều nhỏ nhặt

 Cô gái 22 tuổi Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng bởi lối sống ‘sống xanh’ đầy sáng tạo. Cô chủ động từ bỏ những thói quen xấu có thể làm hại môi trường như: luôn đem theo giỏ, túi để đựng đồ đi chợ, tái sử dụng đồ vật còn giá trị, phân loại rác trước khi thải chúng vào môi trường.

Read More
Chàng trai đi xe điện qua 33 nước truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

Wiebe Wakker, người Hà Lan 32 tuổi, đã lái chiếc xe điện mang tên “The Blue Bandit” đi qua 33 nước, bắt đầu từ Hà Lan và kết thúc ở Australia, trong 1.119 ngày. Chuyến đi này của Wiebe Wakker nhằm truyền đi thông điệp vì một tương lai không khí thải carbon và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Read More
Cảm biến “đọc vị” tình trạng thực phẩm

Bộ cảm biến này có thể phát hiện nhiều loại khí phát sinh từ thực phẩm bị hư hỏng, như amoniac, trimethylamine, và có khả năng phân hủy sinh học sau khi sử dụng. Điều đặc biệt là, chi phí để sản xuất bộ cảm biến này có mức giá siêu rẻ, chưa tới 500 đồng Việt Nam.

Read More
Dạy kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh

Làm thế nào để giáo dục các em kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn? Câu hỏi này có lẽ đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới. Và tại Đức, rất nhiều trường học đã áp dụng thành công chương trình giáo dục kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho học sinh.

Read More