Nam luật sư “không nghĩ đến sáng chế là không chịu được”

Kể từ khi có sáng chế đầu tiên được cấp bằng sáng chế năm 2006, đến nay luật sư Nguyễn Trọng Hào đã sở hữu số vốn kha khá với khoảng 30 sáng chế, trong đó, đã nộp đơn đăng ký cho 20 sáng chế trong nước và 1 đơn đăng ký sáng chế quốc tế (PCT). Hiện đã có 4 sáng chế của anh đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ (Thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp bằng. Trong số các sản phẩm do anh sáng chế, sản phẩm khoan đa năng không dùng điện đã bán lẻ được gần 5.000 chiếc.

Read More
Điều khiển và giám sát nhà ở bằng điện thoại

Với hệ thống điều khiển và giám sát nhà ở bằng điện thoại do 2 nam sinh THPT Huỳnh Công Duy và Lê Nhựt Khang sáng chế, người dùng có thể điều khiển các thiết bị điện trong nhà thông qua điện thoại di động dù ở bất kỳ đâu.

Read More
Chàng trai trẻ chế bộ tiết kiệm điện giành giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019

Bộ sản phẩm do Trần Nguyễn Duy Tuấn chủ trì sáng chế gồm thiết bị đóng ngắt và thiết bị phát sóng được kết nối qua bluetooth được đồng bộ với nhau. Sản phẩm đã được thử nghiệm 10 tháng, mỗi tháng các căn hộ tiết kiệm 25% tiền điện.

Read More
Cô gái viết ứng dụng thông minh vì cộng đồng

Không gian làm việc chung mà Trần Hạnh Trang muốn xây dựng không chỉ đáp ứng những nhu cầu tối thiểu cho công việc như một văn phòng mà còn có yếu tố cộng đồng để những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau có thể tương tác, kết nối.

Read More
Chàng trai Sài gòn và gia tài máy khủng tự chế

Với chiến lược lấy “ngắn” nuôi “dài” , Trương Công Hoàng đã sở hữu số vốn chế tạo kha khá, với hơn 10 chiếc máy cơ khí giúp giải quyết các bài toán về nhân công trong sản xuất. Trong năm 2018, Hoàng đã được trao giải Nhì Giải thưởng Sáng kiến cộng đồng năm 2018.

Read More
Đổi màu đường đi, phương pháp hạ nhiệt độc đáo

Qatar vừa thử nghiệm “đổi màu” cho những con đường đông đúc tại thủ đô Doha bằng cách đã được phủ loại sơn phản quang màu xanh, có độ dày 1mm. Thay vì hấp thụ lượng nhiệt lớn như bề mặt màu đen, con đường màu xanh này sẽ phản chiếu ánh sáng và hạ nhiệt.

Read More
Hai dãy hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên ở Sài Gòn

Các bánh xoay được làm bằng vật liệu composite EVA và polyurethane có tính đàn hồi, chống va đập và chịu mài mòn giúp bảo vệ hộ lan tôn, lái xe và hành khách. Bánh xoay có màu vàng, hiệu ứng phản quang cao nên tăng sự chú ý cho người lái xe, nhất là vào ban đêm và trời mưa.

Read More
Lớp học đặc biệt của trẻ khuyết tật

Để có bảng đen, những người đứng lớp phải đến một trường học trên địa bàn xã mượn tạm. Nhằm trang bị kỹ năng sư phạm, các thầy cô lại tìm gặp một số giáo viên có nghiệp vụ sư phạm để học hỏi các phương pháp dạy học, quản lý lớp học, đồng thời lên mạng tìm xem các video dạy trẻ khuyết tật rồi ứng dụng vào dạy tại lớp mình.

Read More
Tìm kiếm sáng kiến công nghệ cải thiện cuộc sống cho người khuyết tật

Sáng kiến hay nhất sẽ được tham dự tiếp vào chương trình AI for Accessibility toàn cầu của Microsoft và có cơ hội nhận được tài trợ về tiền mặt, cũng như điểm sử dụng dịch vụ đám mây Azure và các hỗ trợ kỹ thuật/công nghệ để đưa ý tưởng trở thành hiện thực.

Read More
Nam sinh chế xe con bọ, tiếp tục ra mắt xe buýt mini

Ngô Việt Cường, nam sinh (Nam Định) vừa tiếp tục trình làng sản phẩm xe hơi thứ hai có thể chở được 12 người. Trước đó, Cường từng khiến nhiều người ngạc nhiên khi mới học lớp 11 đã tự mình chế tạo, lắp ráp thành công chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với kiểu dáng giống thương hiệu Volkswagen có thể chạy bon bon, tiến, lùi, vượt qua đường ray rất dễ dàng.

Read More
Sinh viên chế tạo máy tách hạt bắp và máy tách vỏ đậu phộng

Máy tách hạt bắp và máy tách vỏ đậu phộng được nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TPHCM phân hiệu tại Quảng Ngã chế tạo từ phế liệu, có giá thành rất rẻ, nhằm đưa đến sản phẩm giá hữu ích, tiết kiệm cho nông dân.

Read More
Nam sinh chế tạo 'máy' đuổi chó dữ độc đáo

Thiết bị thông minh phát hiện tiếng sủa và đuổi chó có tên D.S Dog Security do Nguyễn Tấn Minh, học sinh lớp 11 chuyên sinh, Trường THPT chuyên khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chế tạo hoạt động trên cơ chế thu thập âm thanh của tiếng chó sủa, sau đó nhận diện, phân tích. Khi ngưỡng âm thanh vượt mức cho phép, sản phẩm sẽ phát ra sóng siêu âm khiến cho con chó ức chế, khó chịu và bỏ đi.

Read More
Sinh viên sáng chế máy gom rác thông minh 2 trong một

Chiếc máy thông minh này có thể thu được rác thải trên cả mặt đất và dưới nước. Rác thải sẽ được đưa lên hệ thống băng tải lưới có bố trí các gai và lỗ thoát nước (giúp nước và cát được trả lại môi trường). Sau đó, rác sẽ được đưa vào hệ thống xử lý (nén hoặc xay rác nhỏ) rồi được đưa về thùng chứa. Khi đầy, công nhân có thể tháo thiết bị để lấy thùng rác ra.

Read More