Cặp đôi bỏ nghề, làm đủ thứ việc để chu du khắp thế giới

Bỏ việc, để hoàn toàn thảnh thơi, tha hồ du ngoạn khắp thế giới và chiêm ngưỡng mọi chân trời góc bể, hẳn đó là giấc mơ ngọt ngào của nhiều người. Mà chẳng mấy ai dám thực hiện.  

11402302_1010359295655127_8538289015323723365_o.jpg

Nhưng cặp đôi người Nam Phi Stevo Dirnberger và Chanel Cartell đã thực hiện được điều đó. Đầu năm 2017, cặp đôi này đã bỏ công việc trong lĩnh vực quảng cáo, bắt đầu hành trình chu du khắp thế giới của mình.

Đã gần một năm trôi qua, họ vẫn đang tận hưởng ‘giấc mơ chung’ của mọi người và rất hài lòng với quyết định của mình.

“Chúng tôi được sống cho chính mình, chúng tôi được thấy thời gian và cuộc sống này là của chính chúng tôi. Chúng tôi thực sự đã làm điều đúng đắn” – họ chia sẻ trên trang blog riêng. Với những cảm nhận ấy, tất nhiên, hành trình du lịch của họ sẽ còn tiếp tục trong những năm tới.

 
Capture2-a4b2b.PNG

Nhưng cũng không đơn giản chỉ việc xách ba lô lên và đi. Hai vợ chồng không phải là những triệu phú trẻ tuổi hay thiếu gia chỉ việc vui chơi từ tài sản thừa kế.

Họ là những người bình thường như muôn vạn người, và vì thế, để duy trì được ‘giấc mơ’ đẹp này, họ phải làm đủ loại công việc trên suốt chặng đường đi, thậm chí là những công việc tay chân nặng nhọc, hôi hám như cọ toa lét, chăm chó, trông kho hàng, xẻ đá thuê...

Đến nay, họ đã đi qua 74 vùng đất đều là những địa danh nổi tiếng khắp năm châu, nhưng cũng đã cọ 135 toa lét, băm 250kg phân bò, xẻ 2 tấn đá, trải 60m đường, làm 57 cái giường, và số chén bát đã rửa không thể nào đếm xuể.

Tuy nhiên, họ làm tất cả những việc này chỉ để đủ trang trải chi phí, và quan trọng hơn nữa, để trải nghiệm cuộc sống lao động của người bản địa. Hơn cả những giá trị mà một công việc bình thường mang lại, họ được sống một cuộc đời phong phú, dù vất vả nhưng không bế tắc.

Capture6-7f0e1.PNG

Và quan trọng nhất, như những tâm sự của hai vợ chồng gửi đến những người quan tâm theo dõi, họ đang được hưởng một bầu không khí đầy tự do.

 

Tự do trong hành trang, lịch trình cuộc sống, tự do trong lựa chọn công việc, lựa chọn cách sống, và tự do trong suy nghĩ, tư duy, chiêm nghiệm về con người và cuộc sống.

Dù vẫn lao động, nhưng nay là dưới cái nắng gió trời Athen, mai lại là dưới dòng sông xanh mát nước Ý, và một tháng sau đã ngao du hít thở không khí trong lành giữa những khu rừng Bắc Âu. “Cuộc sống giờ đây như ở thiên đàng”, nhà Stevo kết luận.

1.jpg

Cặp đôi còn lập ra blog riêng để chia sẻ về hành trình của mình và truyền cảm hứng cho mọi người đang theo đuổi giấc mơ tự do đi đó đây.

Nếu bạn đang ôm ấp dự định kiểu như này, hãy truy cập trang https://www.instagram.com/howfarfromhome/ để có thêm những lời khuyên và biết chi tiết hành trình chinh phục thế giới của họ.

TinNB TrungTin tức, ý tưởng