Tuyến xe bus ‘giải cứu’ hành khách ngủ quên

Tối thứ 6, sau một tuần làm việc ‘cày cuốc’, bạn làm vài chén với bạn bè đồng nghiệp, ngà ngà say. Bằng một cách vi diệu nào đó, bạn leo lên được chuyến tàu điện cuối cùng, rồi ngủ thiếp đi. Mở mắt ra, bạn đã ở bến cuối cùng xa tít tận ngoại ô vào lúc 1 giờ sáng. Ôi thật tệ!

tokyo-rescue-bus-nishi-bus-company-1.jpg

Nhưng đừng lo lắng quá, bạn không phải là người duy nhất rơi vào tình huống này. Vì thế, công ty xe buýt Nishi Tokyo, Nhật Bản, đã đưa ra một tuyến xe đặc biệt mang tên Nesugoshi Kyusai, nghĩa là “Xe buýt giải cứu hành khách ngủ quên bị lỡ bến”, để giúp những người như bạn có thể về nhà.

Tuyến xe ra đời vào năm 2014, dựa trên ý tưởng của một tài xế làm việc tại công ty. Xe buýt này sẽ đón những người đã có chút chuyếnh choáng tối muộn ở bến cuối khu vực ngoại ô Tokyo, và trả họ về nhà ga ở trung tâm thành phố, nơi họ có nhiều sự lựa chọn an toàn hơn cho giấc ngủ của mình.

 
sleeping_salarymen.jpg

Tuyến xe này chỉ hoạt động vào tối thứ Sáu và hai ngày cuối tuần, kéo dài trong ba tuần cuối của tháng 12 - thời điểm bận rộn nhất trong năm.

Mặc dù phải chi 880 yên (khoảng 170 nghìn đồng) cho dịch vụ này, nhưng chiếc xe cứu hộ đã giải cứu được 75 hành khách trong thời gian đầu đi vào hoạt động.

Hệ thống giao thông công cộng tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về sự đúng giờ. Điều đó được coi trọng tới mức một công ty xe điện đã phải công khai xin lỗi vì một chuyến tàu của họ xuất phát sớm hơn 20 giây.

tokyo-rescue-bus-nishi-bus-company-3.jpg

Tuy nhiên, công ty Nishi Tokyo biết rằng họ không thể mong đợi hiệu quả đúng giờ tương tự từ những vị khách lên xe vào đêm muộn, và điều này khiến chuyến xe giải cứu của họ trở nên anh hùng hơn bao giờ hết.

 

Hiệp (Theo Mymodernmet)

TinNB TrungTin tức, ý tưởng