Robotacon WRO 2017: Sân chơi robot cho học sinh

Với nhiều bảng đấu phù hợp cho mọi lứa tuổi, Robotacon 2017 sẽ là sân chơi bổ ích cho những học sinh có niềm đam mê robot.

Ngày 14/3, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Việt Tinh Anh - LEGO Education đã tổ chức cuộc thi tài năng robot Robotacon WRO 2017.

Đây là sân chơi thường niên cho các bạn học sinh yêu thích bộ môn S.T.E.M Robot LEGO Education tại các trường.

Năm nay, cuộc thi hứa hẹn sẽ vượt trội về mặt quy mô lẫn số lượng lẫn chất lượng so với các năm trước khi quy tụ hơn 350 đội thi đấu đến từ hơn 140 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM, Thủ đô Hà Nội, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Bình Phước, v.v… tham gia tranh tài.

Không chỉ hứa hẹn mang đến những màn thi đấu, tranh tài robot đầy kịch tính giữa các đội tham gia thi đấu đến từ các trường các cấp, cuộc thi còn là dịp để các trường thể hiện màu cờ sắc áo đến bạn bè giáo dục trên trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành.

Đây cũng là sân chơi Robot cấp quốc gia, tạo cơ hội giao lưu, thi đấu và tuyển chọn đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics quốc tế - World Robot Olympiad (WRO) 2017 sẽ được diễn ra vào ngày 10 – 12/11/2017 tại Costa Rica.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, đến nay WRO đã có hơn 60 quốc gia thành viên, mỗi năm thu hút khoảng 22.000 thí sinh dự thi và số lượng tiếp tục tăng mạnh qua các năm. Cuộc thi Robot quốc tế WRO được tổ chức thường niên và luân phiên địa điểm tại các nước thành viên.

Hiện nay, giáo dục S.T.E.M Robot LEGO Education được biết đến như một nền tảng tuyệt vời cho việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho thanh thiếu niên thế kỷ 21. Thông qua những thử thách robot, học sinh sẽ phát huy tính sáng tạo, học được kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm.

Đặc biệt, các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (S.T.E.M) sẽ được các em áp dụng triệt để vào việc lập trình và vận hành Robot, giúp các em thực tiễn hóa lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống.

Thiện An - Khampha

TinNB TrungTin tức