Chuẩn bị trình diễn thiết bị “biến” nước mặn thành nước ngọt tại TP.HCM

Trung tâm thông tin và thống kê, khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình giới thiệu giải pháp công nghệ với sản phẩm lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt.

Thiết bị này nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt do hạn hán và xâm nhập mặn hiện nay tại nhiều tỉnh thành, đặt biệt là các tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Giải pháp tách phù sa, lọc nước biển và nước nhiễm mặn thành nước ngọt ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO. Thiết bị có nhiều loại công suất từ 1,5 – 400 m3/ngày, khả năng tách muối đến 99,4%, tự động súc rửa nên tăng tuổi thọ màng lọc lên đến 5 năm, thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt và vận hành đơn giản, đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT.

Đối với các nguồn nước nhiễm phù sa, ứng dụng thiết bị tách phù sa bằng công nghệ ly tâm là giải pháp tối ưu trong quá trình xử lý nước phục vụ sinh hoạt, nuôi trồng, sản xuất và chế biến.

Thiết bị tách và thải trực tiếp đến 98% chất rắn lơ lửng, loại bỏ tạp chất với kích thước từ 25 micron trở lên, công suất đáp ứng đa dạng từ 0,7 – 2.895 m3/giờ, nhỏ gọn, lắp đặt và vận hành đơn giản.

Các thiết bị xử lý nước trên đã được chuyển giao, lắp đặt cho nhiều cá nhân, đơn vị trên đất liền, hải đảo, trên tàu biển với độ ổn định và tin cậy cao.

Các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp và người dân quan tâm có thể đăng ký tham dự chương trình giới thiệu sản phẩm công nghệ được tổ chức từ 8h30 đến 11h30 thứ sáu, ngày 24/3 sắp tới.

Địa điểm: Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Hà Thế An - Khampha

TinNB TrungTin tức