Ngôi nhà có khả năng thanh lọc không khí độc nhất vô nhị giữa lòng Hà Nội

Trong tình trạng Hà Nội đang bị ô nhiễm bụi bặm và khí thải, kiến trúc sư Nguyễn Hùng đã có sáng kiến xây dựng ngôi nhà thanh lọc khí độc bằng cây xanh trong thành phố.

Kiến trúc sư Nguyễn Hùng đã thiết kế và xây dựng kiểu nhà kính, bên trong trồng các loại cây "hương đồng gió nội" buông rủ như tấm rèm có tác dụng thanh lọc không khí.

Ngôi nhà cao 3 tầng được xây trong thành phố Hà Nội kiểu nhà rạp thu nhỏ của nước ngoài, ngoài ra, nó được thiết kế với cách xây dựng hiện đại, nhà bằng khung thép vững chắc.

Nổi bật nhất là những ô trồng cây làm ngôi nhà như một ốc đảo trong lòng thành phố vốn thường phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm không khí cao.

Kiến trúc sư Nguyễn Hùng chọn trồng những cây vừa thanh lọc khí độc, mang đến không khí trong lành cho thành phố vừa có tính thẩm mỹ, trang trí cao như: Dương xỉ, bã trầu, thiết mộc lan, lô hội, lưỡi hổ v.v…

Cây cối được sắp xếp bên trong và xung quanh bộ khung thép hình khối đơn giản màu trắng. Mái nhà bằng vật liệu polycarbonate trong suốt cho phép lấy ánh sáng tự nhiên xuyên qua mà vẫn lọc được bức xạ mặt trời.

Khung thép trắng và sàn nhà đá cuội màu sáng làm cây trồng nổi bật lên. Bên cạnh đó, chúng được trồng ở độ cao khác nhau để tạo nên nét đẹp đồng điệu giữa các không gian. Điểm nhấn quan trọng và cũng là nơi chủ nhân ngôi nhà có thể nghỉ ngơi chính là tấm lưới màu trắng giăng trên khung thép được dùng làm võng thư giãn.

Với kiến trúc sư Nguyễn Hùng, cây xanh có vai trò quan trọng đối với căn nhà về thời gian và không gian lẫn sức khỏe lâu dài.

Chủ nhân của ngôi nhà được hưởng bầu không khí trong lành nhờ cây xanh và ánh sáng tự nhiên hài hòa làm cho con người có cảm giác được giao hòa với thiên nhiên.

Theo Inhabitat

TinNB TrungTin tức