12 mẹo để có 1 tủ lạnh gọn gàng

Dưới đây là một số giải pháp xếp đặt khéo léo bạn nên học theo.

1. Giữ thịt sống trong một ngăn riêng

Để ngăn ngừa sự nhiễm khuẩn giữa các loại thịt sống và tất cả mọi thứ khác, hãy giữ các gói trong một thùng riêng biệt.

2. Cho chai tương ăn kèm vào một khay tròn xoay

Để dễ dàng lấy các thứ thiết yếu hàng ngày như mù tạt, mayo, sốt cà chua, hãy đặt chúng vào một khay tròn. Không chỉ giúp bạn trả lại các vật dụng một cách chính xác mà chuyển động quay vòng dễ dàng (và thú vị) cho phép bạn có được những gì bạn cần.

3. Tận dụng cạnh tủ bằng các hộp nam châm.

Giải pháp khéo léo này tận dụng không gian các cạnh tủ lạnh. Đơn giản chỉ cần gắn nam châm vào đáy hộp đựng và chúng sẽ được treo cố định vào 2 “cạnh tường” tủ lạnh.

4. Dùng lại các hộp đựng dữ liệu

Tái chế lại các hộp đựng file trong văn phòng để phân chia dễ dàng các thứ lặt vặt trong tủ lạnh từ rau đến snack hay sandwiches.

5. Dùng lại kẹp giấy

Chỉ cần một cái kẹp giấy chặn lại thế này là bạn đã tiết kiệm kha khá diện tích để chứa các chai bia. Quá dễ dàng!

6. Dùng lại hộp trứng.

Tất cả những chai đựng gia vị hay tương, được đặt chổng ngược lại để tận dụng đến từng giọt cuối cùng, sẽ được sắp đặt gọn gàn vào các hộp carton đựng trứng. Xếp chúng vào các ngăn ở cửa tủ lạnh.

7. Dán nhãn tất cả mọi thứ

Trừ khi bạn sống một mình, nếu không thì bạn không phải người duy nhất sử dụng tủ lạnh. Giúp mọi người tìm thấy nơi thích hợp để xếp lại mọi thứ ngăn nắp với nhãn dán.

8. Tạo ngăn đựng snack.

Hãy giữ những đồ ăn nhẹ (như pho mát, cà rốt non) vào một bộ ngăn kéo nhỏ trong tủ lạnh. Thông thường các ngăn kéo này được sử dụng để đựng đồ trang sức hoặc đồ vệ sinh cá nhân nhưng một ngăn kéo nhỏ thực sự hoàn hảo để chứa đồ ăn nhẹ giữa các kệ.

9. Dùng hộp "Ăn tôi trước đi".

Đã bao lần bạn dọn dẹp tủ lạnh và nhận ra có bao nhiêu đồ hết hạn và bị lãng phí? Tránh tình huống đó bằng cách xếp tất tần tật những thức ăn còn ngắn ngày sử dụng vào một chiếc hộp xinh xẻo tên “Ăn tôi trước đi” để nhắc nhở và thuyết phục mọi người trong nhà “xử hết” những thứ đó trước mọi thứ khác trong tủ lạnh.

10. Treo tất cả những túi thức ăn lỉnh kỉnh

Thay vì giữ túi pho mát và những túi thức ăn thừa bừa bãi, tại sao lại không lắp một thanh kéo được thiết kế để treo chúng một cách gọn gàn? Dễ dàng lắp dưới các kệ với chất kết dính công nghiệp và có thể treo đến 19 bao.

11. Và tất cả những chai bia!

BottleLoft là giải pháp để treo mọi thứ thật chắc chắn và giải phóng không gian hạn chế. Được làm bằng nam châm công nghiệp (mỗi cái có thể giữ được 1,5 kg), bạn chỉ cần gắn vào đáy kệ hoặc trần tủ lạnh, sau đó treo bất kỳ chai lọ có nắp kim loại.

12. Dùng những ngăn kéo phân chia

Phân chia thêm các khoảng trong ngăn dưới cùng tủ lạnh mang lại sự chỉn chu trong việc sắp xếp các loại thực phẩm.

Jo (Theo thekitchn)