Người thợ cắt tóc miễn phí cho những ai chuẩn bị được phỏng vấn xin việc và học sinh học tiến bộ

Rahaman Kilpatrick, một người làm nghề cắt tóc hơn 30 năm tại Maryland, Washington D.C, đang cắt tóc miễn phí cho những chàng trai sắp được phỏng vấn xin việc hoặc các sinh viên có tiến bộ trong học tập.

Kilpatrick hiện đang là cố vấn tại tổ chức phi lợi nhuận Horton's Kids, nơi tập hợp những thanh thiếu niên từ 13 đến 21 tuổi tại Washington, D.C. Qua đó, Kilpatrick hiểu được giá trị của việc tạo cảm xúc tích cực cho trẻ vị thành niên, đó cũng là lý do tại sao ông đề nghị cắt tóc cho họ miễn phí.

"Tôi bắt đầu cắt tóc miễn phí cho bất kỳ thiếu niên nào có thể mang đến một bài kiểm tra mà họ đạt điểm C hay cao hơn."

Kilpatrick chia sẻ: "Thanh thiếu niên luôn có lòng tự trọng rất cao. Việc có một mái tóc mới để đi học, đi dạ hội, tốt nghiệp, v.v…, sẽ làm cho họ cảm thấy tự tin vào bản thân hơn rất nhiều”.

Công việc cắt tóc còn giúp cho Kilpatrick có cơ hội để chỉ dạy những trẻ vị thành niên tránh mắc sai lầm trong cuộc sống.

"Tôi nhận ra rằng việc cắt tóc giống như đang chữa bệnh vậy. Và khi đưa họ lên ghế trong 20 phút, tôi đã cơ hội để nói chuyện với họ về mọi thứ từ cách đối xử với phụ nữ, tầm quan trọng của quan hệ tình dục an toàn hay cách đưa ra quyết định đúng cho bản thân." ông nói.

Tuy nhiên,  Kilpatrick biết rằng không phải chỉ học sinh mới cần một mái tóc thời trang. Do đó, ông đã mở rộng dịch vụ cắt tóc của mình cho những người đàn ông trưởng thành trong nhóm ông đang hoạt động.

Kilpatrick nói: "Tôi nhận thấy rằng một trong những vấn đề lớn nhất của nam giới là tìm kiếm việc làm, vì vậy tôi bắt đầu dạy họ làm thế nào để viết và cải thiện hồ sơ xin việc, cũng như thực hành các kỹ năng phỏng vấn."

"Tôi sẽ cắt tóc miễn phí nếu họ có một cuộc phỏng vấn xin việc. Đôi khi trong cuộc nói chuyện, nếu tôi có thể cảm nhận người đàn ông này đang cảm thấy chán nản, việc cắt tóc của tôi sẽ làm cho anh ta cảm thấy tốt hơn."

"Việc mặc một chiếc áo sơ mi, thắt cà vạt cùng với một kiểu tóc thời trang sẽ tạo cho họ sự tự tin cần thiết để có thể đi vào và tham gia cuộc phỏng vấn."

Kilpatrick muốn truyền bá tình yêu cộng đồng mà ông thường xuyên thực hành với khẩu hiệu #TheGiveBack. Qua đó, ông hy vọng sẽ thuyết phục được nhiều người khác đi theo con đường từ thiện.

Ông nói: "Tôi muốn kêu gọi nhiều người tình nguyện hơn, không chỉ trong cộng đồng của tôi mà còn trong các cộng đồng giống nơi mà tôi đang phục vụ".

Tình trạng sức khỏe của Kilpatrick hiện nay đang xuống dốc trầm trọng. người đàn ông 43 tuổi này đang mắc căn bệnh đau cơ xơ cơ, khiến cho đôi chân của ông không còn đứng được lâu.

Ông chia sẻ "Tôi là người duy nhất cắt tóc cho tất cả mọi người trong khu phố, và điều này đang khiến cơ thể của tôi ngày càng mệt mỏi".

Mặc dù vậy, Kilpatrick vẫn cam kết phục vụ cộng đồng của mình cho đến khi nào có một người nào đó sẵn sàng thay thế ông.

Ông nói: "Tôi cắt tóc miễn phí để khuyến khích mọi người, giúp họ có động lực để làm việc chăm chỉ hơn. Tôi muốn họ khi đi ra từ cửa hàng sẽ có cảm giác họ có thể thay đổi thế giới."

Ella Hoang (Theo huffingtonpost)

TinNB TrungTin tức