10 cách dễ dàng để cải thiện dáng của bạn

Tư thế đúng đảm bảo sức khoẻ tốt, mang lại cho bạn sự tự tin, và giúp bạn trông thon thả hơn. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những lợi ích này, hầu hết chúng ta vẫn khom người, đặc biệt là khi ngồi trước máy tính.

Chúng tôi gợi ý cho bạn 10 bài tập đơn giản và thủ thuật giúp bạn làm cho lưng mình thẳng và giữ nó theo hướng đó.

Các bài tp cho lưng thng

1. Lời chào

Đặt bàn tay của bạn đằng sau lưng, và kết nối lòng bàn tay của bạn như thể hiện trong hình trên. Điều quan trọng là bạn tạo một đường thẳng từ cánh tay của bạn sang tay kia.

Xương vai của bạn nên di chuyển cùng với nhau. Giữ vị trí này trong 10 giây.

2. Khóa

Đặt một cánh tay phía sau lưng của bạn. Nâng cái kia lên và đặt nó gần các xương vai uốn cong ở khuỷu tay. Siết chặt tay vào trong như 1 chiếc khóa, và kéo khuỷu tay lên trên. Đổi tay sau 5 giây.

3. Xoắn

Không di chuyển phần thân dưới của bạn, hãy đặt hai tay vào sau đầu và xoay thân trên của bạn sang trái để vai của bạn ở góc thẳng với phía sau ghế. Giữ vị trí này trong 5 giây, và quay sang phải.

4. Bẻ cong

Ngồi ở cạnh ghế và đặt tay lên sau đầu. Uốn người tại xương sống, và nhìn trần nhà. Từ từ kéo đầu trở lại, vẫn nhìn lên, cho đến khi bạn chạm vào phần lưng ghế.

5. Đứng yên

Đứng lên như thể hiện trong hình. Hãy chắc chắn rằng bạn chạm bức tường với cả hai xương vai, mông và bắp chân. Căng các cơ của bạn, và thở sâu vào và ra vài lần.

6. Đổ nghiêng

Bài tập này tiếp tục bài tập trước. Trong khi vẫn đứng trên tường, hãy giang cánh tay bạn sang hai bên và từ từ nghiêng về phía trước mà không cần uốn cong đầu gối của bạn. Giữ vị trí này trong 10 giây.

Làm thế nào để gi dáng vóc ca bn

1 Cố định cơ của bạn

Dáng vóc được cố định bởi cơ lưng và cơ bụng của bạn trong phạm vi bằng nhau.

Khi bạn giữ  của mình căng thẳng, lưng của bạn tự thẳng lên. Một dây thắt lưng rộng hoặc một chiếc váy hoặc quần với một eo cao sẽ giúp giữ cho cơ bụng của bạn trong tình trạng đúng.

2 Một tư thế đặc biệt

Ngồi trên cạnh ghế, đặt một chân xuống dưới ghế càng xa càng tốt, và duỗi căng chân kia. Cách này sẽ giúp bạn ngồi thẳng để giữ thăng bằng. Ngồi ở vị trí này sau khi tập thể dục.

3 Trọng lượng lưng

Khi bạn làm việc tại máy tính, hãy đeo gì đó lên lưng để kéo bạn trở lại, làm bạn giữ thẳng được cột sống của bạn. Một cái móc quần áo đơn giản sẽ là hoàn hảo.

4 Trọng lượng ngực

Khi làm việc nhà, đeo một ba lô nặng lên phía trước của bạn. Cơ thể của bạn sẽ cố gắng để đối phó với trọng lượng và kéo vai của bạn trở lại cho sự cân bằng.

Cuối cùng, tất cả những đề xuất này thuộc kiểu ngắn hạn: chúng có hiệu quả gần như ngay lập tức nhưng không giữ được lâu.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tập thể dục thường xuyên, thêm những bài tập khác mà bạn tìm được.

Bạn cũng nên nhớ:

Dáng đứng của bạn phụ thuộc không chỉ vào cơ bắp mà còn phụ thuộc vào… răng của bạn nữa đấy. Như hình này:

Ella Hoang (Theo brightside)