Chiếc xe đạp có tính năng như xe hơi

Do việc di chuyển bằng xe đạp trong mùa đông Thụy Điển rất khó khăn, anh Mikael Kjellman đã tạo ra chiếc xe đạp 'PodRide' có các tính năng như một chiếc xe hơi. 

Với thiết kế nhỏ gọn, lại vừa có kính chắn gió như xe hơi, 'PodRide' thích hợp cho việc đi lại với 2 lựa chọn, chiếc xe vừa có thể hoạt động như một chiếc xe đạp bình thường, vừa có thể chạy bởi một động cơ điện với thanh điều khiển hai bên. 

Mikael Kjellman mong muốn chiếc xe 'PodRide' sẽ dần dần thay thế cho lượng xe hơi đang quá tải ngày nay. Hơn nữa, với việc sử dụng năng lượng điện, 'Podride' cũng sẽ tiết kiệm được lượng dầu mỏ đang dần cạn kiệt.

Ngày nay, lượng khí thải CO2 từ các xe hơi sử dụng xăng, dầu đang gây ra hiện tượng nhà kính và ô nhiễm không khí nặng nề. Không khí kém sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn và viêm phế quản, ung thư... Tính đến nay, mỗi năm có hơn 30.000 người mất do ô nhiễm không khí.

Ngoài việc bảo vệ môi trường, 'PodRide' còn khắc phục được một việc đáng báo động nữa đó là việc lười hoạt động của con người. Chỉ riêng tại Mỹ, con người tiêu hơn 60 tỷ USD mỗi năm chỉ để giảm cân. Tính đến nay, thế giới có hơn 2,1 tỷ người thừa cân và béo phì và 2,8 triệu người mất mỗi năm chỉ vì béo phì.

Vào tháng 3/2017, 'PodRide' đã xuất hiện trong chương trình “Outrageous Acts of Science” trên kênh Discovery. Tại đây, họ đã lên một danh sách gồm 20 thứ tuyệt vời nên sở hữu và xếp PodRide ở vị trí thứ 7.

Hiện tại, 'PodRide' đã gọi được hơn 93.000 USD vốn cộng đồng trên indiegogo, theo dự đoán, 'PodRide' sẽ được bán tại thị trường Na-Uy vào năm 2018, và khách hàng có thể đặt hàng từ bây giờ.

'PodRide' hứa hẹn sẽ là một chiếc xe thú vị. Để tìm hiểu kỹ thêm mời xem một clip ngắn dưới đây:

Phụ đề/video: Bảo Trung (Theo Insider)

Bảo Trung (Tổng hợp)