Độc đáo khung xe đạp Thống nhất được chế thành dụng cụ làm nông

Hình ảnh chiếc khung xe đạp thống nhất, được người nông dân chế tạo thành dụng cụ làm nông nghiệp được đăng tải mới đây khiến cư dân mạng thích thú.

Chiếc xe đạp thống nhất từ lâu đã trở thành hình ảnh quá quen thuộc đối với nhiều thế hệ. Hình ảnh đó được chàng ca sĩ trẻ Lê Thiện Hiếu lồng ghép khéo léo vào bài hát “Ông Bà anh”: “Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh. Trên con ngựa sắt thống nhất màu xanh”.

Đó là hình ảnh đầy lãng mạn và nên thơ, thế nhưng mới đây trên trang facebook cá nhân của chị Luân có đăng tải hình ảnh khung chiếc xe đạp Thống nhất được chế tạo lại trở thành dụng cụ làm nông nghiệp rất hữu ích.

Trong ảnh, có thể thấy chiếc khung xe đạp Thống nhất được thiết kế còn nguyên chiếc bánh xe đằng trước, thiết kế tay cầm cho người điều khiển và phần dưới có lắp thêm cái cuốc.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Luân (Minh Xuân, Lục Yên, Yên Bái) người đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội cho biết:

“Hình ảnh này được mình chụp khi bác dâu mình đi làm đồng sáng ngày 2/2. Mình về làm dâu ở đây, cũng lần đầu tiên thấy dụng cụ làm ruộng độc đáo này nên mới chụp đăng tải trên mạng”.

Cô Hoàng Thị Danh (xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, Yên Bái) cho biết: “Sau kỳ nghỉ tết tôi và mọi người ra đồng cày cấy. Mùa này là mùa khô nên có làm thêm vài sào lạc.

Hồi trước tôi phải cần thêm một người nữa hộ trợ dùng chiếc cày để kéo thành hàng lối trồng lạc, nhưng năm nay, có dụng cụ này chỉ cần một mình tôi là tự tạo được thành hàng trồng lạc thẳng tắp, không tốn nhiều công sức và rất dễ làm”.

Theo lời cô Danh, dụng cụ này cô cũng đi mượn từ một người hàng xóm, hiện trên chỗ của cô chưa có nhiều dụng cụ làm nông này, chỉ mới xuất hiện vài chiếc mà giá thành lại chỉ dao động khoảng 200 ngàn đồng.

Nhược điểm duy nhất của dụng cụ làm nông bằng chiếc khung xe đạp Thống nhất này, theo lời cô Danh chính là chỉ phù hợp để tạo hàng lối khi trồng lạc, còn trồng lúa thì không áp dụng được.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải trên mạng, rất nhiều người dùng mạng cũng đã chia sẻ sự thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy dụng cụ làm nông độc đáo này.

Thanh Lam - Ngocyen.com.vn

TinNB TrungTin tức