Nhỏ mà có võ, những nắp cống được tô vẽ màu mè đáng yêu khiến ai dạo qua phố đi bộ Hà Nội cũng mỉm cười!

Với những ai thường xuyên đi qua phố đi bộ Hà Nội, họ sẽ nhận ra một điểm nhấn đầy mới lạ khi những nắp cống nơi đây được khoác lên mình tấm áo mới.

Phố đi bộ Hồ Gươm được xem là một nét văn hoá đặc biệt của người dân Hà Nội cũng như du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Nơi đây luôn là điểm thu hút được rất nhiều bạn trẻ với các hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc.

photo-1-1502036646389-1502036734343.jpg

Và với những ai thường xuyên dạo quanh Phố đi bộ, chắc hẳn họ sẽ nhận ra rằng nơi đây đã được điểm tô thêm những điều mới lạ. Một chút gì đó tuy không mới nhưng lần đầu tiên xuất hiện tại đây.

Trước đây, tại phố đi bộ Sài Gòn cũng đã xuất hiện những bức tranh đặc biệt được vẽ lên nắp cống. Những hình thù mới mẻ, đặc sắc cùng màu sắc hài hòa đã khiến nơi đây trở nên thú vị hơn, đồng thời khiến người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Và ở phố đi bộ Hồ Gươm cũng đã xuất hiện những chiếc nắp cống được trang trí đặc biệt như thế. Đã có rất nhiều thanh niên với những cây bút vẽ và sơn màu đã tập hợp lại và điểm tô cho các nắp cống trở nên thi vị hơn rất nhiều.

Từ một chiếc nắp cống khô khan, nhiều bạn trẻ đã tập trung lại vẽ tranh dù trời mưa hay nắng. Những hình vẽ đơn giản nhưng màu sắc cũng giúp đường phố trở nên sinh động hơn trước.

Chứng kiến hành động của các bạn trẻ, nhiều người dân tỏ ra khá thích thú. Nhiều người tò mò đã đứng ngắm nhìn các bức vẽ khá lâu. Họ cho biết cách trang trí này khiến các nắp cống trở nên đẹp hơn, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Mai Lân - TTVN

TinNB TrungTin tức