Một hãng sơn cải tạo không gian học tập, đồng hành cùng học sinh Việt Nam đón chào năm học mới

Một hãng sơn đã thực hiện dự án “Cùng em tới trường” với cam kết sơn lại 100 trường học trên khắp Việt Nam, giúp các em học sinh đón chào năm học mới đầy màu sắc.

dulux1.jpg

Nằm trong khuôn khổ của sáng kiến “Thành phố Nhân văn”, dự án sẽ cung cấp các sản phẩm sơn phủ và truyền cảm hứng để làm mới lại không gian học tập cho những ngôi trường này cũng như tiếp thêm năng lượng cho học sinh Việt Nam học tập và phát triển tốt.  

Hãng sơn này hi vọng sẽ đạt được mục tiêu sơn 100 trường trong 3 năm. Trong năm 2017, họ đã thực hiện được kế hoạch làm mới lại toàn bộ 20 ngôi trường với hơn 35,000 lít sơn thuộc các dòng sản phẩm sơn nội và ngoại thất cải tiến nhất để cải tạo lại các bức tường cũ kỹ và hư hỏng tại các trường học này. 

Những ngôi trường nằm trong danh sách hỗ trợ của dự án đều thuộc các địa bàn gặp khó khăn, các trường học đã bị xuống cấp và không có ngân sách tân trang lại các phòng học và những không gian sinh hoạt khác.

Hãng sơn này hiểu rằng tất cả các em học sinh xứng đáng được học tập trong một môi trường sạch sẽ, khang trang và đầy cảm hứng. Điều đó cũng là một phần trong những đóng góp và nỗ lực của họ nhằm hướng đến một cộng đồng bền vững và mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội. 

Cộng hưởng cùng dự án là sự tham gia của 350 nhân viên của hãng. Họ đã dành ra hơn 2,800 giờ để phục vụ cho hoạt động sơn lại 20 ngôi trường này.

Những màu sắc chủ đạo được các nhân viên sử dụng cho các phòng học thường là có tông ấm như màu đất giúp giảm căng thẳng, màu trắng nhạt cùng màu mát giúp tăng cường sự tập trung chú ý và màu vàng tạo cho không gian sự rộng rãi và thoáng mát.

Với các không gian sinh hoạt khác như phòng ăn hay hội trường, họ chủ yếu sử dụng những gam màu trung tính kết hợp cùng các màu tối hơn như tím, xanh navy, đỏ thẩm hay xanh lá để tạo nên một không gian thân mật, ấm cúng cho tất cả mọi người.

Với các phòng học nghệ thuật thì các màu xám nhạt, trắng nhạt, xanh dương và xanh lá sẽ giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo cho các em học sinh. 

Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được những hỗ trợ tích cực này. Sự mong mỏi một ngôi trường mới, thân thiện trước thềm năm học mới của thầy và trò trường chúng tôi đã thành hiện thực.

Với không gian học tập mới mẻ, sạch đẹp và thân thiện, chắc chắn các em học sinh sẽ được tiếp thêm nhiều năng lượng để học tập tốt hơn. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Quý công ty dành cho trường” - Ông Châu Ngọc Tuấn, hiệu trường trường THCS Kim Đồng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Nhân viên hãng sơn cùng nhau sơn lại các bức tường cũ của nhà trường

Nhân viên hãng sơn cùng nhau sơn lại các bức tường cũ của nhà trường

Kim Tuyến - Ashui