‘Nhà khoa học’ bay lên không gian bằng tên lửa tự chế để phản bác Trái đất hình cầu

Mike Hughes, một lái xe Limo 61 tuổi người Mỹ mới đây đã lên kế hoạch phóng chính anh bay thẳng hàng dặm qua sa mạc Mojave bằng tên lửa tự chế.

Ảnh: Mike Hughs đứng bên chiếc tên lửa tự chế. Nguồn: npr.org

Ảnh: Mike Hughs đứng bên chiếc tên lửa tự chế. Nguồn: npr.org

Chiếc tên lửa được đặt tên là ‘Mike Hughes điên rồ’, với phần động cơ hơi nước tận dụng kim loại từ các thiết bị được trục vớt, đầu phóng chế từ một ngôi nhà di động không sử dụng, và tổng chi phí sản xuất chỉ tốn có 20 ngàn đô la.

"Tôi không tin vào khoa học" – Mike nêu quan điểm.

"Tôi biết về khí động học, thủy động học, về các vật thể bay trong không gian như thế nào, về lực đẩy, kích thước cụ thể của vòi phun tên lửa. Nhưng đó không phải là khoa học. Đó chỉ đơn giản là một công thức. Không có sự khác biệt giữa khoa học và khoa học giả tưởng". Anh nói.

Và kế hoạch phóng chính mình bằng tên lửa này của anh chính là để phản bác quan điểm khoa học vẫn được thừa nhận lâu nay: "Trái đất hình quả cầu".

Mike phản đối luận điểm trái đất hình quả cầu (Ảnh minh họa).

Mike phản đối luận điểm trái đất hình quả cầu (Ảnh minh họa).

Mike tin rằng trái đất có hình mặt phẳng. Không chỉ Mike, có một nhóm tên là ‘Nghiên cứu Trái đất phẳng’ cũng tin vào điều đó. Chính nhóm này đã tài trợ phần lớn chi phí cho dự án của Mike.

Một thành viên của nhóm này đã chia sẻ qua Twitter và nhận được đến gần 3.000 lượt like: "Hy vọng anh ấy sẽ phóng thành công mà không bị va chạm vào đâu đó. Hy vọng anh ấy có thể phá tan luận điểm sai trái vẫn trói buộc đầu óc chúng ta rằng Trái đất này có hình cầu."

Theo như công bố, Mike sẽ được phóng lên tới độ cao 1.800 feet (khoảng 548m) với tốc độ 223 m/giây, sau đó sẽ bung dù – hi vọng chiếc dù này hoạt động tốt, bởi năm 2014 anh cũng đã thực hiện một cú tự phóng qua sa mạc Arizona và khi anh bung 2 chiếc dù hơn 20 năm tuổi của mình thì một chiếc không mở ra.

Anh hy vọng có thể chứng minh trái đất hình phẳng (Ảnh minh họa).

Anh hy vọng có thể chứng minh trái đất hình phẳng (Ảnh minh họa).

Lần đó, Mike phải đi bằng nạng nhiều tuần. Thậm chí trong một buổi phỏng vấn, anh từng chia sẻ: "Thật tệ hại. Thực ra trước đó tôi chưa bao giờ nhảy dù cả".

Với độ cao này, Mike hi vọng ở đó mình có thể thu thập các bằng chứng chứng minh Trái đất hình phẳng. Đồng quan điểm với anh, rapper người Mỹ B.o.B cũng có kế hoạch gây quỹ để lập một vệ tinh riêng ngoài Trái đất để chụp ảnh và tìm bằng chứng phản bác Trái đất hình cầu.

Nhưng những nhà du hành vũ trụ khi biết được các kế hoạch này đã lên tiếng. Nhà du hành vũ trụ Terry Virts đăng một bức ảnh chụp Trái đất từ xa và hóm hỉnh chia sẻ: “Tôi có thể khiến B.o.B đỡ tốn kém hơn rất nhiều. Tôi đã đi vòng quanh Trái đất rồi. Nó đúng là hình cầu.’

Buzz Aldrin, một nhà du hành khác đồng tình trên Twitter: “Tôi cũng ra rất xa Trái đất rồi. Các vật thể khác như Mặt trăng, ngôi sao, các hành tinh cũng có hình cầu luôn.”

Twitter chia sẻ rằng trái đất hình tròn của nhà du hành vũ trụ Terry Virts

Twitter chia sẻ rằng trái đất hình tròn của nhà du hành vũ trụ Terry Virts

Có thể những ý kiến này đã đến tai Mike Hughes, nhưng anh vẫn khá kiên định và quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình. Buổi phóng dự kiến sẽ được tiến hành và được phát trực tuyến vào thứ 7 ngày 25 tháng 11.

“Đây sẽ là cú ‘Domino’ giáng vào hàng loạt mớ lý thuyết sai trái”, Hughes thể hiện quyết tâm chứng minh Trái đất hình cầu là sai lầm trong 1 buổi phỏng vấn gần đây.

Nếu bạn vẫn băn khoăn Trái đất hình cầu hay phẳng, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn kết quả sau buổi phóng tên lửa của Mike.