Người đàn ông trồng rừng thành hình cây đàn Ghita để tưởng nhớ người vợ quá cố của mình

Cánh rừng hình cây đàn Ghita này nằm ở vùng đất nông nghiệp màu mỡ khu vực Pampa của Achentina với trên 7.000 cây tùng, bách và bạch đàn.

Khi bay ngang qua hay dùng vệ tinh chụp ở độ cao trên 1km, hình chiếc đàn hiện ra rất rõ nét và độc đáo, như một bức tranh khổng lồ khắc họa trên mặt đất.

Tuy nhiên, người ta không chỉ ấn tượng với qui mô và sự độc đáo của cánh rừng, mà câu chuyện phía sau về lý do khu rừng được xây dựng mới là thứ khiến nhiều người ấn tượng và xúc động hơn nữa.

Khu rừng là sản phẩm của lão nông Pedro Martin Ureta, năm nay 76 tuổi. Chính tay ông và các con của mình đã trồng từng cây một trong rừng cách đây hơn 40 năm, để tưởng nhớ người vợ và người mẹ quá cố của họ, bà Graciela Yraizoz.

Ông gặp bà vào năm 1960 sau chuyến du lịch dài ngày từ Châu  u trở về. Cô thiếu nữ xinh đẹp Graciela 17 tuổi đã hút hồn chàng trai Pedro từ ánh nhìn đầu tiên và họ nhanh chóng cam kết dành cả cuộc đời cho nhau sau đó. Cuộc hôn nhân thật hạnh phúc với 4 đứa con chào đời.

Một ngày, khi đang bay qua vùng Pampa, bà Graciela trông thấy một trang trại như hình một chiếc thùng vắt sữa nổi lên giữa khu vực.

Bà nảy ra ý tưởng và về nhà bày tỏ với ông rằng bà muốn xây dựng một trang trại kiểu như thế, nhưng sẽ ấn tượng hơn. Vốn là người yêu các loại nhạc cụ, bà muốn trang trại của mình mang hình chiếc đàn ghita.

Nhưng rồi cuộc sống bận rộn cuốn đi, ông cứ lần lữa mãi chưa thực hiện dự định cùng bà được. Rồi không may sau đó, bà lâm bạo bệnh và qua đời ở tuổi 25 khi đang mang thai đứa con thứ 5.
Khỏi nói Pedro đã buồn đến thế nào. Lúc nào ông cũng cảm thấy hối tiếc vì đã không thực hiện mong muốn của vợ.

Vài năm sau, ông quyết định xây cánh rừng bà từng mơ ước. Ban đầu ông thuê một vài nhà thiết kế cảnh quan, nhưng không ai hào hứng với ý tưởng quá táo bạo này. Rốt cuộc, ông tự mình triển khai xây dựng với sự giúp sức của các con.

“Chúng tôi lấy một cây đàn Ghita thực tế, đo chi tiết từng đoạn, sau đó nhân lên theo tỉ lệ tương ứng”. Pedro nói.

Họ trồng cây bách bao quanh thùng, cần và lỗ đàn hình ngôi sao để tạo dáng đàn. Phần dây được trồng cây bạch đàn tạo tông màu xanh tím nổi bật.

Tuy nhiên, việc trồng cây không khó bằng việc chăm sóc và bảo vệ cho cây lớn đều. Họ đã phải dựng hàng rào bằng phế thải kim loại để bảo vệ cây non khỏi bị lợn rừng và nhiều loại động vật phá hoại trong suốt những năm đầu tiên.

Ông Pedro ngắm rừng cây và các con cùng lớn lên theo năm tháng, như liều thuốc giúp ông nguôi ngoai nỗi niềm nhớ thương. Rất nhiều năm sau khi các con đã lập gia đình riêng và cánh rừng cũng đã đủ lớn, ông mới tái hôn.

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là cho đến tận bây giờ ông cũng mới chỉ nhìn cánh rừng của mình qua ảnh chứ chưa trực tiếp ngắm từ trên không, bởi vì… ông sợ bay!

TinNB Trungtin tức, ý tưởng