Sự kết hợp thú vị giữa Hip-hop và toán học

Tin vui dành cho những người yêu âm nhạc và luôn cảm thấy khô khan trong mỗi tiết học toán, một thầy giáo trẻ Nam Phi đã kết hợp được hai thứ tưởng chừng không liên quan đến nhau này để thành một giáo trình toán học đầy hứng khởi.

Kurt-Minaar-math-teacher4-600x600.jpg

Kurt Minnaar, giáo viên toán học 33 tuổi tại trường Trung học Eben Donges ở thị trấn Cape phía Nam Châu Phi sử dụng vần điệu và những bài hip-hop để biến giờ học toán trở nên thú vị hơn đối với học sinh.

Hát hoặc nghe nhạc trong giờ toán thường là một điều khó chịu, nhưng trong lớp của Kurt Minnaar điều này lại là điều kiện tiên quyết.

Minnaar chia sẻ rằng hầu hết trẻ em bây giờ đều quá quen thuộc với âm nhạc, vì thế anh đã hòa trộn giữa nền tảng toán học truyền thống với những gì mà học sinh cảm thấy thích thú để khiến cho việc học không còn là áp lực với chúng.

Kurt-Minaar-math-teacher2-600x338.jpg

Kurt, một cựu vũ công, thấy rằng, anh cũng như học sinh của mình đã phải vật lộn trong trường vì những tiết học khô khan nhàm chán. Anh là một người hiếu động, chính vì thế rất khó để giữ tập trung trong các môn học, đặc biệt là toán.

Chỉ khi dần trưởng thành, anh mới nhận ra rằng, cách giáo dục truyền thống không phải phù hợp được với tất cả mọi người. Vì thế, anh quyết định tiếp cận với phương thức mới - nhạc rap - để làm cho học sinh quan tâm đến việc học hơn.

Kurt Minnaar nói với tờ Daily Voice: “Trong lớp tôi có học sinh lớp 8 thậm chí còn không biết làm toán lớp 4. Tôi đã tạo ra một phương pháp phù hợp với những học sinh sáng tạo hoặc những người mắc chứng khó đọc”.

Cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, Kurt Minnaar đã tạo ra các ‘bài toán nhạc’ 60 giây và phổ những bảng phép nhân thành những bài rap hip-hop. Anh cũng khuyến khích khiêu vũ trong lớp vì nó giúp tâm trạng học sinh vui vẻ và dễ dàng học thuộc bài hơn.

Cho đến nay, Kurt Minnaar mới tạo ra bài giảng âm nhạc cho bảng nhân, nhưng đã thu được kết quả rất tích cực, anh cũng đang nghiên cứu về chương trình học và các tài liệu học tập mới.

“Tôi đã nhìn thấy thay đổi tích cực trong lớp học của tôi, tuy nhiên để đạt được nhiều thành tích hơn tôi cần tạo thêm  nhiều tiết học mới. Tôi có rất nhiều ý tưởng muốn hoàn thành, nhưng điều đó sẽ mất một thời gian”, anh nói.

Kể từ khi Kurt mang hip-hop vào giảng dạy, lớp học của anh ít bị gián đoạn hơn, tỷ lệ học sinh đi học đạt 100% và điểm số cũng tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, những đứa trẻ bộc lộ niềm đam mê với toán học ngay từ bây giờ.

 
 

Kurt Minnaar muốn thách thức với các phương pháp dạy truyền thống, anh không nói rằng nó không hiệu quả, mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng nó không phải phù hợp với tất cả mọi người vì không phải học sinh nào cũng giống nhau.

Sáng kiến của anh chỉ nhằm mục đính cho thấy chúng ta cần có cái nhìn cởi mở đối với việc giáo giục trẻ em.

Phương Dung (Theo Odditycentral)

TinNB Trungtin tức, ý tưởng