Từ phim “Up” ra ngoài đời thực: 10 ‘thứ lơ lửng’ nhờ bóng bay

Kể từ khi ra đời năm 2009, bộ phim “Up” của Pixar đã tạo nên cơn sốt toàn cầu. Không chỉ gây ấn tượng bởi nội dung giàu ý nghĩa, bộ phim còn làm khán giả mê mẩn bởi “năng lực” của những chiếc bóng bay. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi những gì có thể bay bằng bong bóng? Hãy cùng chúng tôi điểm qua danh sách sau:

 
a99995_up-balloon_1-bridge.jpg

Cầu treo

Năm 2012, Olivier Grossetete đã khiến người dân vùng Cheshine, vương quốc Anh phải trầm trồ với chiếc cầu treo lơ lửng bằng bóng bay. Olivier đặt tên cho tác phẩm nghệ thuật này là Pont de Signe.

Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Tatton Park Biennail. Mặc dù rất hấp dẫn nhưng cây cầu này không đủ chắc chắn để cho người đi trên đó. Bởi vậy, xin được chia buồn nếu bạn đang có ý định selfie trên cây cầu lãng mạn này.

 
a99995_up-balloon_2-real-house.jpg

‘Nhà bay’

Hai nghệ sĩ bóng bay đã tái hiện cảnh trong bộ phim “Up” ngoài đời thực khi dùng 300 quả bóng thời tiết để ‘kéo’ căn nhà của mình lên trời. Để làm được điều này, một nhóm kỹ sư và nhà khoa học đã phải tìm cách thiết kế căn nhà nhẹ nhất có thể.

Sự kiện này đã được ghi hình bởi National Geographic Channel và lập kỉ lục thế giới về vật thể lớn nhất bay được nhờ bóng bay.

a99995_up-balloon_3-giraffe.jpg

Hươu cao cổ lơ lửng

 

Chú hươu cao cổ nhồi bông treo đang bay lơ lửng nhờ những quả bóng bay này là tác phẩm của James Perkins Studio.

a99995_up-balloon_4-bench.jpg

‘Ghế ảo’

h220430 - một studio từ Nhật Bản đã có ý tưởng tạo ra một chiếc ghế bay lơ lửng bằng cách gắn bóng bay ở hai đầu của ghế. Những quả bóng bay được thổi đầy khí polyethylene thực sự đã kéo được chiếc ghế bằng nhôm có tên “Balloon Bench” lơ lửng trên không.

Hoá trang kiểu Up

Cosplay của người phụ nữ này rất giống “căn nhà bóng bay” trong bộ phim Up. Hoạ sĩ người Hàn Quốc, Myeongbeom Kim là tác giả của ý tưởng này.

a99995_up-balloon_6-table.jpg

Bàn ăn lơ lửng

Không thực sự bay nhưng thiết kế này của nghệ sĩ Christopher Duffy đã tạo nên ấn tượng mặt kính của chiếc bàn ăn được nâng lên nhờ các chùm bóng bay.

a99995_up-balloon_7-bride.jpg

‘Cô dâu bay’

Chắc hẳn không ít cô nàng đang mong được ‘tiến vào lễ đài’ theo cách cực kỳ ấn tượng như thế này.

a99995_up-balloon_7-disabled-artist.jpg

Triển lãm Up

 

Năm 2016, một nghệ sĩ khuyết tật đã ‘bay’ khỏi mặt đất nhờ 20,000 quả bóng heli tại Unlimited, một lễ hội tôn vinh tài năng của các nghệ sĩ bị khiếm khuyết tổ chức ở nhà thờ St. Leonard, Shoreditch.

Tác giả của màn trình diễn trong 48 giờ này là Noemi Lakmaier, nghệ sĩ tài hoa người Áo. Cô đặt tên cho tác phẩm này là Cherophobia.

 
a99995_up-balloon_9-chair.jpg

Chiếc ghế lơ lửng

Nhà thiết kế người Nhật Bản Satoshi Itasaka từ Studio h220430 đã tạo ra “Balloon Chair” - một chiếc ghế có vẻ như trôi nổi trong không trung nhờ 10 quả bóng heli.

Nhưng thực ra chiếc ghế lại rất chắc chắn. Những quả bóng bay được làm từ nhựa tổng hợp còn chiếc ghế được gắn chặt vào tường.

Thiết kế này lấy cảm hứng từ bộ phim Le Ballon Rouge với mong muốn tạo ra trải nghiệm được lơ lửng trên không trung của nhân vật chính.

 
a99995_up-balloon_10-cluster-house.jpg

Ngôi nhà kiểu Up

Nhà thám hiểm Jonathan Trappe đã đem bộ phim “Up” ra ngoài đời thực khi làm ngôi nhà của mình ‘lơ lửng’ bằng một chùm bóng bay lớn. Màn trình diễn này được Trappe thực hiện tại lễ hội bóng bay quốc tế Leon ở Mexico.

Đây chỉ là bước khởi động, ‘hâm nóng’ khát khao trở thành người đầu tiên chinh phục eo biển Manche bằng bóng bay của Trappe mùa hè sau đó.

Hiệp (Theo Oddee)

TinNB TrungTin tức, ý tưởng