Ứng dụng bắt con cái phải trả lời ngay tin nhắn của bố mẹ

Con cái, đặc biệt trong lứa tuổi thanh thiếu niên, thường xuyên tảng lờ tin nhắn của bố mẹ. Vì vậy một ông bố am hiểu công nghệ đã tạo ra một ứng dụng với tên gọi ReplyASAP - Trả lời ngay lập tức. Ứng dụng này cho phép tin nhắn luôn nằm trên màn hình chính của điện thoại và không ai có thể tắt được âm báo tin nhắn nếu không trả lời.

ReplyASAP-app-750x423.jpg

Nick Herbert là một người cha 45 tuổi sống ở Luân Đôn. Anh nhận ra rằng mua cho con điện thoại di dộng không hề làm anh dễ dàng liên lạc hơn với con trai. Con anh không trả lời tin nhắn của anh nhanh như anh mong đợi, và thường để điện thoại ở chế độ im lặng.

Điều này làm người cha phát điên. Vì thế, anh đã bắt tay vào việc tạo ra một ứng dụng nhắn tin để cha mẹ dễ dàng liên lạc với con cái hơn.

Anh đã mất 8 tháng và một khoản chi phí khá lớn cho dự án này. Nhưng đối với Nick thì ReplyASAP thực sự rất đáng để đầu tư bởi vì nó sẽ giúp đầu óc của các ông bố bà mẹ thanh thản hơn.

“Khi con trai tôi bắt đầu học ở trường nam sinh Langley Park 2 năm trước, nó đã có điện thoại thông minh. Tôi nghĩ tôi có thể liên lạc với nó dễ dàng hơn, nhưng không hẳn như vậy” Herbert chia sẻ với SWNS, “Sự thật, nó luôn dùng để chơi điện tử và để điện thoại ở chế độ im lặng. Nó khiến tôi phát điên.”

 
ReplyASAP-app3.jpg

Đối với Nick thì tình trạng này vẫn chưa được cải thiện vì ứng dụng mới chỉ chạy trên hệ điều hành Android, mà con trai 13 tuổi của anh lại dùng iPhone.

Tuy nhiên đó chỉ là trở ngại tạm thời. Ông bố ‘công nghệ’ này muốn ReplyASAP sẽ có mặt trên Apple Store càng sớm càng tốt.

“Ứng dụng sẽ giúp tôi giảm bớt lo lắng khi tôi không thể liên lạc được với con trai. Tôi sẽ luôn biết rằng nó đã đọc được tin nhắn của tôi”.

ReplyASAP được thiết kế dành cho các bậc cha mẹ. Nó cho họ biết rằng con cái họ đã đọc tin nhắn hay chưa, hoặc khi điện thoại của chúng tắt. Nhưng quan trọng nhất là con cái sẽ không thể bỏ qua tin nhắn.

 
ReplyASAP-app4-750x394.jpg

Khi chúng nhận được một tin nhắn từ bố mẹ, ứng dụng sẽ khóa điện thoại của chúng. Tin nhắn sẽ xuất hiện ở màn hình chính và âm báo kêu liên tục đến khi nhận được phản hồi.

Có vẻ như ReplyASAP là một con ác mộng lớn nhất đối với thanh thiếu niên. Herbert cũng biết điều đó và cho rằng đây chỉ nên là một phương án dự phòng chứ không phải là cách chính để giữ liên lạc với con cái.

ReplyASAP được tải miễn phí nhưng lại bán các gói sử dụng, tuỳ vào số lượng người dùng. Gói Đồng cho phép bạn liên lạc với một điện thoại với mức phí 1,28 đô.

Gói Bạc cho phép bạn kết nối với 4 người với mức phí 3,21 đô và gói Vàng cho phép tới 10 người ở mức phí 9 đô. Cuối cùng là với Gói Bạch Kim, bạn sẽ kết nối  được với 20 người với mức phí 16,73 đô.

ReplyASAP-Is-A-Failsafe-Way-To-Communicate-With-Your-Kids-5-550x330.jpg

Trên Google Play, ứng dụng này đang được đánh giá 2,6 sao. Có thể chắc chắn rằng các bạn nhỏ đã cố tình kéo điểm số tụt thấp để không khuyến khích các bậc phụ huynh tải xuống.

 

Nhưng những đánh giá tiêu cực nhất lại là về việc người dùng không được sử dụng miễn phí hay họ gặp phải những khó khăn về công nghệ.

Một điểm trừ của ứng dụng là nó yêu cầu cả người nhận và người gửi phải có kết nối Internet. Vì thế nếu con cái muốn tảng lờ tin nhắn của bố mẹ chỉ việc tắt kết nối mạng tạm thời và sẽ không bị âm báo làm phiền. Có lẽ ứng dụng này cần một chút cải tiến.

Minh Phạm (Theo Odditycentral)