“Vịnh Tự do” - căn nhà trôi nổi giữa biển khơi

Với chúng ta, căn nhà là tổ ấm hạnh phúc. Còn riêng với một cặp đôi người Canada, nó còn là nơi neo đậu những chiếc thuyền - theo đúng nghĩa đen.

o-FLOAT-HOME-FREEDOM-COVE-570.jpg

Wayne Adams và Catherine King hiện đang sinh sống trên một ngôi nhà nổi ở Vịnh Cypress, phía đông bắc của Tofino. Họ đặt tên cho ngôi nhà của mình là “Vịnh Tự do” (Freedom Cove).

Căn nhà này nằm tách biệt với đất liền và trôi nổi trên mặt biển. Xây dựng vào năm 1992, căn nhà bao gồm năm nhà kính, một sàn nhảy, một phòng trưng bày nghệ thuật, một hải đăng cho khách, một máy phát điện và một phòng ở dành cho King và Adams. Căn nhà được sơn bằng hai màu ngọc lam và đỏ tươi.

 
freedom-cove-floating-off-grid-island-3.jpg.650x0_q70_crop-smart.jpg

Cặp đôi không sử dụng tủ lạnh để trữ thức ăn; thay vào đó họ tự trồng lương thực và bắt hải sản từ biển. Họ lấy nước uống từ thác vào mùa hè và từ mưa vào mùa đông.

Căn nhà từng được ‘phủ điện’ bằng 14 tấm năng lượng mặt trời, nhưng gần đây Adams và King phải thay bằng một động cơ Honda nhỏ khi các tấm này bị hỏng. Theo Adams, động cơ có khả năng cung cấp 3,000 watt điện, đủ để thắp sáng trong 12 giờ.

“Chúng tôi đã làm nhiều điều trong cuộc sống và cũng từng trải qua nhiều giây phút khó khăn, vậy nên chúng tôi đã chuẩn bị để sống một cuộc đời khác biệt tại đây,” Adams nói.

o-FREEDOM-COVE-570.jpg

King và Adams đều từng là hoạ sĩ sống tại trung tâm Tofino. Họ quyết định xây dựng căn nhà mơ ước của mình khi cơ hội đến.

 

“Một mùa đông nọ, có cơn bão khủng khiếp kéo đến và kéo đổ hàng loạt cây cối,” Adams nói. “Chúng tôi thu thập gỗ và đem đến cho người chủ nhưng họ nói không cần. Vậy nên chúng tôi nghĩ, đã đến lúc để xây nhà cho mình.”

Họ dùng gỗ để xây nhà từ mùa hè năm 1991. Tháng hai năm sau, họ kéo nhà đến vịnh và bắt đầu cuộc sống ‘trôi nổi’ cùng hai đứa con của mình.

“Sự hoang dã mang lại nguồn cảm hứng bất tận,” King nói. “Thật tuyệt khi chúng tôi được trải nghiệm điều đó hàng ngày.”

 
4026F77500000578-0-image-a-4_1494599085956.jpg

Cặp đôi hạnh phúc này chia sẻ niềm vui của mình khi được sống trọn với đam mê nghệ thuật, nơi người chồng là nhà điêu khắc còn người vợ là hoạ sĩ, vũ công, nhà văn và nhà soạn nhạc.

Họ cũng mở tour tham quan cho du khách từ tháng 6 đến tháng 9 để nhiều người có thể trải nghiệm cuộc sống có một không hai này.

“Đây là nơi mà trẻ em cũng như người lớn có thể đến và học hỏi những điều mà họ chưa từng thấy ở trường,” Adams giải thích.

Adams và King nói rằng họ hài lòng với cuộc sống này, và họ sẽ sống như thế đến hết phần còn lại của cuộc đời mình.

Hiệp (Theo Huffingtonpost)

TinNB TrungTin tức, ý tưởng