Gặp gỡ các nhân vật thân quen trên con đường truyện tranh ở Bỉ

Con đường thú vị mang tên “Truyện tranh” ở Brussels, thủ đô nước Bỉ, sẽ đưa bạn dạo qua các tòa nhà và mảng tường rộng được trang trí bằng những nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Tintin, Smurf, Asterix, Lucky Luke, Gaston, Gil Jourdan và nhiều hơn thế nữa.

Như các bạn đã biết, truyện tranh luôn là niềm tự hào của người dân Bỉ với hơn 700 tác giả. Đây cũng là đất nước đứng đầu về lĩnh vực truyện tranh trên Thế giới.

Chính vì vậy mà vào năm 1991, chính quyền địa phương cùng với Trung tâm truyện tranh Bỉ đã khởi xướng và bắt đầu thực hiện dự án con đường truyện tranh nhằm kỷ niệm lịch sử lâu dài và sự gắn bó của mọi người với truyện tranh.

brussels-comic-book-route-4[2].jpg

Nếu lang thang trên một con hẻm nhỏ, bạn có thể được gặp gỡ nhân vật trong truyện tranh Boule và Bill.

brussels-comic-book-route-3[2].jpg

Còn nếu muốn nhìn ngắm Tintin, chú chó Snowy và thuyền trưởng Haddock thì bạn hãy ghé qua khu vực đặt bức tượng nổi tiếng Manneken Pis.

Hay chỉ cách công viên châu Âu thu nhỏ hai bước chân sẽ có nhân vật truyện tranh Spirou đang chờ...

 

Nếu không là một tín đồ của truyện tranh, thì hành trình thả bộ qua các con đường truyện tranh giữa lòng Brussels cũng giúp bạn hiểu biết thêm về nền văn hóa đa dạng của Bỉ. Và trên hết, đây sẽ là một hành trình khám phá thủ đô nước Bỉ đầy thú vị và vui nhộn.

 
brussels-comic-book-route-10[2].jpg

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, truyện tranh không phải là những ấn phẩm độc lập. Nó được xuất bản đều đặn trên các tờ báo hoặc tạp chí hàng tuần hoặc hàng tháng.

Một trong những cuốn truyện tranh của Bỉ ra đời sớm nhất là “Những cuộc phiêu lưu của Tintin”, tác giả Georges Prosper Remi, được in vào năm 1929.

Tiếp nối thành công của cuốn truyện đó, Câu chuyện của chuột Mickey và các nhân vật Disney khác cũng được Paul Winckler, nghệ sĩ người Hungary kết hợp với King Features Syndicate xuất bản trên tạp chí Le Journal de Mickey từ năm 1934.

Khi chiến tranh Thế giới II bắt đầu, việc không thể nhập khẩu truyện tranh của Mỹ đã tạo cơ hội cho các tác giả trong nước sáng tạo ra những nhân vật anh hùng của riêng mình. Nhờ vậy mà hầu hết các tác phẩm đều mang nét sáng tạo độc đáo, đậm chất Bỉ.

brussels-comic-book-route-9[10].jpg

Hiện nay, truyện tranh Pháp - Bỉ đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng, các bộ truyện như Lucky Luke, The Smurfs, Asterix và Tintin, rất được yêu thích trên toàn thế giới.

 

Đặc biệt, đến Brussels vào tháng 5, 6 hay tháng 9, 10, bạn sẽ có cơ hội đắm mình vào thế giới truyện tranh. Đây là thời điểm diễn ra các lễ hội truyện tranh với nhiều hoạt động vui chơi ấn tượng. Giờ thì các bạn đã sẵn sàng để khám phá hành trình truyện tranh Brussels chưa nào?

Lê Vân (Theo Amusingplanet)

TinNB TrungTin tức, ý tưởng