Hàng nghìn học sinh TP.HCM sẽ được tiếp "lửa" đam mê khoa học

Trong vòng 6 tuần, hàng nghìn học sinh của một số trường THCS tại TP.HCM sẽ được tham gia hàng loạt các cuộc thi, chương trình tập huấn để các em được tiếp thêm ngọn lửa đam mê khoa học.

Những hoạt động này nằm trong chương trình phát triển mô hình CLB Khoa học trong trường học dựa trên chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc đẩy mạnh hoạt động khoa học trong trường học triển khai trong năm 2017.

Thông qua nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, sẽ phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh trong nghiên cứu khoa học.

Mới đây, đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) phối hợp cùng Báo Khăn Quàng Đỏ, thuộc Thành đoàn TP.HCM xây dựng chương trình "Khoa học trường học".

Chương trình nhằm đẩy mạnh kết nối khoa học trong trường học, thúc đẩy tích cực việc dạy và học khoa học đối với học sinh THCS, qua đó góp phần vào mục tiêu phát triển khoa học nói chung của Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình, được sự hỗ trợ chuyên môn từ phía các nhà khoa học, giáo viên khoa học và các thành viên của nhóm Cố vấn khoa học trẻ, Báo Khăn Quàng Đỏ và đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford đã xây dựng mô hình 6 tuần nghiên cứu khoa học dành cho học sinh THCS thực hiện ngay tại trường học của mình.

Trong thời gian tới, CLB khoa học trong trường học sẽ chính thức đi vào thực hiện chuỗi các hoạt động khoa học bao gồm: 6 tuần nghiên cứu khoa học tại 3 trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1), THCS Lê Quý Đôn và THCS Bạch Đằng (Quận 3) -  diễn ra từ 6/3 – 16/4/2017.

Hoạt động, tập huấn cho thành viên 3 câu lạc bộ về “Phương pháp Kết nối Khoa học thông qua nghệ thuật”, dự kiến tổ chức vào ngày 8/4/2017 hoặc 9/4/2017 tại trường THCS Bạch Đằng.

Ngày hội “Khoa học Trường học” dành cho 1.000 học sinh dự kiến diễn ra vào ngày 20/5/2017 tại trường THCS Trần Văn Ơn. Cuộc thi trực tuyến Tôi yêu khoa học sẽ được tổ chức từ ngày 13/3 đến tháng 5/2017 trên trang www.toiyeukhoahoc.muctim.com.vn.

Hà Thế An - Khampha

TinNB TrungTin tức