Khởi động cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” 2017 trên toàn quốc

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, dành cho các em nhỏ 6 -12 tuổi trên cả nước với nhằm khơi dậy đam mê sáng tạo và khát khao biến ước mơ thành hiện thực của các em. 

Lễ trao giải thưởng “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2016

Lễ trao giải thưởng “Ý tưởng trẻ thơ” năm 2016

Cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” năm nay chính thức được khởi động từ ngày 10-4 với chuỗi hoạt động tập huấn cho giáo viên tại 9 tỉnh là Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội, Nam Định, Đà Nẵng, Long An, Bình Thuận, Bình Dương và TP.HCM từ ngày 17 đến 22-4.

Tại mỗi tỉnh/thành phố, Ban tổ chức sẽ tập huấn cho khoảng 100 giáo viên về thể lệ cuộc thi, các tiêu chí cho một bài dự thi hợp lệ, cách hỗ trợ các em học sinh trong việc thể hiện ý tưởng sao cho các em có cơ hội phát huy khả năng sáng tạo một cách tối đa.

Sau đó, các thầy cô sẽ truyền đạt tới học sinh của mình và phối hợp cùng gia đình để hỗ trợ các em thể hiện ý tưởng.

Cuộc thi sẽ trải qua ba vòng là: Hình thành và thể hiện ý tưởng, Thực hiện và đánh giá mô hình, Thuyết trình và trao giải. Theo đó, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ.

60 ý tưởng được Ban tổ chức đánh giá cao sẽ tiếp tục tham gia vào vòng Thực hiện và đánh giá mô hình diễn ra vào tháng 6-2017.

Tiếp đến vòng Thuyết trình và trao giải, chủ nhân của 30 mô hình tốt nhất sẽ có cơ hội trình bày về ý tưởng của mình trước Ban giám khảo. 10 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao giải Nhất - Nhì - Ba - Honda. 

Theo Tuổi trẻ

TinNB TrungTin tức