Phát động cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng"

Sáng 25/5, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức họp báo phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ hai nhằm tôn vinh các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, dự án thông minh ở nhiều lĩnh vực.

Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" là hoạt động cơ bản nằm trong chương trình sáng kiến vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Chương trình lần thứ nhất được phát động vào năm 2015. 

Năm nay, giải “Sáng kiến vì cộng đồng” được trao tặng cho các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến xuất sắc, ý tưởng sáng tạo, những dự án thông minh ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học - công nghệ, du lịch, bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giáo sư, tiến sỹ Vũ Văn Hà - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản - cho biết, điểm mới của cuộc thi năm nay là đối tượng tham gia được mở rộng hơn. 

Cụ thể, ở cuộc thi lần thứ nhất chỉ tập trung vào giới trẻ thì năm nay là tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan đoàn thể từ trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi, những ai quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng đều có thể tham gia.

c7cSang-kien-vi-cong-dong.jpg

Được biết, Chương trình được thực hiện ở quy mô toàn quốc, giải thưởng cuộc thi bao gồm: 1 giải nhất trị giá 40 triệu đồng; 2 giải nhì mỗi giải 30 triệu; 3 giải ba mỗi giải 20 triệu và 5-10 giải khuyến khích, mỗi giải 8 triệu đồng. Bên cạnh tiền thưởng, các cá nhân, tổ chức sẽ nhận bằng khen của Ban tổ chức và kỉ niệm chương của chương trình.

Các cá nhân, tổ chức tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ hai gửi về địa chỉ Tạp chí Cộng sản, số 28 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Hoặc gửi qua hòm thư điện tử: sangkienvicongdong@gmail.com.

Dựa trên các tiêu chí: tính phát triển, đối tượng tác động và kết quả mong đợi, tính sáng tạo, tính khả thi, tính bền vững và khả năng nhân rộng, hiệu quả chi phí, năng lực của đơn vị triển khai, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân và tập thể xuất sắc.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất trị giá 40 triệu đồng cùng Bằng khen của Ban Tổ chức và Kỷ niệm chương của Chương trình, 2 giải Nhì mỗi giải 30 triệu đồng, 3 giải Ba mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" được tổ chức thường kỳ 2 năm một lần. Chương trình "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ nhất được phát động vào năm 2015. Cuộc thi lần thứ hai có thêm sự tham gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam với tư cách đồng tổ chức.

Theo Khoahocphattrien

TinNB Trung