Nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm điêu khắc khổng lồ từ những thứ bỏ đi

Trong ba năm qua, nghệ sĩ người Đan Mạch Thomas Dambo đã tạo ra các tác phẩm điêu khắc khổng lồ đặt quanh thành phố Copenhagen từ các vật liệu bỏ đi như những tấm gỗ, vỏ cây và hàng rào cũ.

Tác phẩm của Dambo được dựng lên với mục đích kêu gọi mọi người hãy tạo ra những sản phẩm từ những vật liệu có thể tái chế được và có ích cho môi trường.

Hơn nữa, ngoài việc làm đẹp cho cảnh quan và thân thiện với thiên nhiên, mỗi bức tượng của Dambo lại có những tác dụng thực tế riêng của mình.

Tác phẩm người gỗ Teddy Friendly, nó được đặt ngay cạnh sông, cánh tay to lớn của Teddy giúp mọi người có thể băng qua một con suối nhỏ.

thomas-dambo-recylced-art-19.jpg

Đối với sản phẩm Little Tilde, nó được đặt tại nơi có nhiều động vật hoang dã. Tác phẩm đã cung cấp cho động vật một ngôi nhà mới. Dambo cũng đã xây tới 28 chuồng chim để chúng sống cùng Little Tilde.

Ngoài ra, ý tưởng của Dambo còn đem lại công việc cho nhiều người. Hiện tại, mới chỉ có 6 bức tượng nhưng nó đã giải quyết việc làm cho 4 kiến trúc sư thất nghiệp và những người trong trung tâm bảo tồn thiên nhiên.

Hiện tại, những bức tượng của Dambo còn có tác dụng thu hút khách du lịch đến thăm thành phố Copenhagen. Dambo khắc những bài thơ trên đá, chế tạo bản đồ địa điểm 6 bức tượng, để khách du lịch chơi trò chơi ‘đi tìm kho báu’.

Dambo chia sẻ “Ngoài việc săn kho báu và xem những tác phẩm điêu khắc, nơi đây còn giúp mọi người khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp của Copenhagen”.

Bảo Trung (Theo mymodernmet)