Cặp vợ chồng dành 26 năm tái sinh một cánh rừng

Amela Gale Malhotra và chồng của cô, Anil Malhotra, sở hữu Sai Sanctuary, khu bảo tồn động vật hoang dã duy nhất ở Ấn Độ.

Họ trồng cây, bảo vệ rừng và các loài động vật hoang dã kể từ khi thành lập nơi này vào năm 1991.

Ngày nay, Sai Sanctuary bao gồm hơn 300 mẫu anh rừng hoang dã là nhà của hơn 200 loài động thực vật đang bị đe doạ toàn cầu gồm voi châu Á và cả hổ Bengal.

Pamela nói với kênh Great Big Story: "Khi chúng tôi lần đầu tiên đến đây, phần lớn những mảnh đất bán lại cho chúng tôi, đều hoang tàn.

Ruộng lúa bị bỏ hoang, cà phê, và các loại cây bạch đậu khấu. Nạn phá rừng đã xảy ra nghiêm trọng và phải mất rất nhiều, rất nhiều tâm sức, công lao, thời gian và nhiều năm để mang nó trở lại.”

Độ che phủ rừng ở một phần của Ấn Độ nơi có khu bảo tồn, quận Kodagu, giảm đáng kể từ 86% vào năm 1970 xuống còn 16% hiện nay.

Pamela giải thích rằng điều này gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với các dạng mưa và nguồn nước không chỉ ở khu vực mà cả ở phía Nam Ấn Độ.

Cặp vợ chồng đang tập trung gìn giữ môi trường bằng cách đảm bảo rằng các khu rừng có thể cung cấp nơi trú ẩn cho các loài động vật, và chúng có thể giúp họ giữ cho khu rừng khỏe mạnh.

"Cả hai chúng tôi cảm thấy một niềm hân hoan lớn khi chúng tôi đi qua khu bảo tồn," Pamela nói.

"Tôi chưa bao giờ có cảm giác vui sướng này trong bất cứ điều gì khác mà tôi đã làm trong cuộc đời mình."

Jo (Theo boredpanda)