Bé trai 10 tuổi sáng chế thiết bị đặc biệt ngăn trẻ em chết trong ô tô sau cái chết của người hàng xóm

Theo thống kê, kể từ năm 1998 có khoảng 712 trẻ em được cho là đã chết vì bị say nắng ở riêng nước Mỹ sau khi bị bỏ lại trong chiếc xe bị nóng.

Nhưng nhờ có một cậu bé thông minh 10 tuổi tên là Bishop Curry ở McKinney, Texas, những cái chết thảm khốc và có thể ngăn ngừa được như thế này có thể sớm trở thành một chuyện của quá khứ.

Một học sinh lớp 5 đã phát minh ra một thứ gọi là Oasis, một dụng cụ nhỏ bé thông minh kiểm soát được nhiệt độ bên trong xe hơi. Khi đạt đến một mức độ nhất định, thiết bị phát ra luồng khí mát đồng thời cảnh báo cha mẹ và các nhà chức trách thông qua ăng-ten.

Ý tưởng về Oasis đã đến với Bishop sau khi cậu bé biết được rằng đứa trẻ 6 tháng tuổi của người hàng xóm đã chết vì ở trong một chiếc xe hơi quá nóng, và, dù cậu ta chỉ có một mô hình đất sét 3 chiều của thiết bị vào thời điểm đó. Cậu bé và cha mình đang gây quỹ được hơn 24.000 đô la cho phát minh của họ trên GoFundMe.

Số tiền sẽ được dùng để sản xuất thiết bị cũng như bảo vệ bằng sáng chế cho nó, vì vậy nếu bạn thích, hãy bắt đầu qua trang gây quỹ của họ và giúp đưa dự án sáng tạo này ra đời.

Từ năm 1998 khoảng 712 trẻ em đã chết ở Mỹ sau khi bị bỏ lại trong những chiếc xe bị nóng

Một trong số họ, thật đáng buồn, là một đứa trẻ 6 tháng tuổi sống bên cạnh cậu bé 10 tuổi Bishop Curry

Sau khi tìm hiểu về nó, cậu bé quyết định có thể ngăn chặn điều này, và tạo ra một thiết bị được gọi là Oasis

Oasis theo dõi nhiệt độ của chiếc xe hơi và phát ra khí mát khi xe trở nên quá nóng

Thiết bị thông minh cũng sẽ sử dụng một ăng-ten để cảnh báo cha mẹ và chính quyền

Cho đến thời điểm này, họ đã gây quỹ được hơn 24.000 đô la Mỹ cho GoFundMe, số tiền để đáng ký bằng sáng chế và sản xuất thiết bị.

 Ella Hoang (Theo boredpanda)

TinNB TrungTin tức