Những câu chuyện cho thấy tại sao bạn không nên vội vàng phán xét

Cuộc sống là không thể đoán trước được, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu đột nhiên bạn thấy mình sai trong niềm tin hoặc sự kì vọng của mình. Đây là điều hoàn toàn bình thường, mặc dù đôi khi nó là vô lý.

Những câu chuyện “nghe lỏm” dưới đây cho thấy không phải tất cả mọi thứ trên thế giới được sắp xếp như chúng ta đã từng tin tưởng.

• Tôi không cho người ăn xin tiền. Đó là một vấn đề thuộc về nguyên tắc: Tôi cho rằng tất cả bọn họ là những kẻ nói dối.

Rồi một hôm tôi thấy một người đàn ông vô gia cư, người mà 1 bữa ăn bình thường rõ ràng là rất hiếm, cho những con chó đi lạc ăn. Và không phải vì bọn cho xin anh ta, mà anh ấy cố tình đi bộ loanh quanh để tìm kiếm những con vật đáng thương.

Nó đã làm tôi cảm động rất nhiều đến mức tôi đã cho anh ta ăn, và bây giờ thỉnh thoảng tôi gặp anh ta và giúp đỡ. Anh ấy là một người đàn ông tốt với một cuộc sống khó khăn. Đó là một điều đáng tiếc rằng đôi lúc số phận thật không công bằng.

• Chúng tôi đã mua cho con trai 1 cây đàn guitar nhưng chưa bao giờ nghe thằng bé chơi. Nhiều lần tôi hét vào mặt nó vì chuyện này: tại sao chúng ta lại mua nhạc cụ nếu nó không được sử dụng?

Hôm qua tôi ngã bệnh. Chồng tôi đã đi ra ngoài mua thuốc, và con trai tôi có thể nghĩ tôi cũng đi.

Nó đã lấy chiếc đàn guitar và bắt đầu chơi. Nó chơi những bản nhạc đẹp lãng mạn, và tôi xấu hổ vì đã la mắng nó trong những năm qua.

• Con trai tôi là người khiếm thị. Trong một thời gian dài, vợ tôi và tôi đã không biết làm thế nào để thằng bé làm quen với thế giới và dạy cho nó làm thế nào để sống mà không cảm thấy những khiếm khuyết của mình.

Một người bạn khuyên chúng tôi gửi thằng bé đến các lớp học nghệ thuật. Lúc đầu, chúng tôi đã hoài nghi về điều này, nhưng 6 tháng sau các giáo viên đã nói với chúng tôi rằng con của chúng tôi đã có một tài năng vì thằng bé có thể vẽ được mọi thứ mà nó sờ được, dù không nhìn thấy gì.

Bây giờ những bức vẽ của nó được triển lãm, và người nước ngoài đã mua một vài trong số đó. Bởi vậy, dù bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống của bạn thì đừng bỏ cuộc. Bạn luôn có thể tìm thấy một lối thoát.

• Bạn có nghĩ rằng vẻ bề ngoài là vấn đề quan trọng nhất đối với một người phụ nữ?

Haha! Cô bạn tôi kết hôn được là nhờ có khiếu hài hước của mình. Cô ấy có bộ ngực nhỏ, vì vậy cô ấy lót các miếng đệm khác nhau và tập hít đất.

Chúng tôi đang ở trên một bãi biển, và cô ấy giũ khăn của mình một cách duyên dáng. Lúc đó, phía trên cùng của áo tắm cô rơi xuống cùng với những miếng đệm. Cô ấy kêu, "Chết tiệt! Gió thổi bay mất áo ngực với bộ ngực của tôi!"

Anh chàng bên cạnh cô ấy đã cười rất lớn đến nỗi chúng tôi đã phải giúp anh ta. Một tuần sau, anh ta cầu hôn cô ấy.

• Tôi nghĩ đó là một cô gái xấu xí và quyết định chơi khăm cô. Tôi tạo ra một trang giả mạo của một chàng trai trên một mạng xã hội và bấm nút theo dõi cô ta để làm cho cô ta yêu mình.

Sau đó, tôi đã lên kế hoạch gọi cho cô ấy để hẹn hò và không đến. Trong khi chúng tôi trò chuyện, tôi hiểu cô ấy đã thật tuyệt vời, và tôi đã yêu.

• Chồng tôi luôn luôn là một người ít nói và kiềm chế cảm xúc. Tôi không thể làm cho anh ấy nói "Anh yêu em." Bạn bè tôi nói nhìn anh thật máu lạnh. Và tôi biết anh thực sự là mẫu người đa cảm ra sao.

Cách đây không lâu, tôi nhận thấy anh đang mang theo trong bóp của mình một bông hồng xếp giấy kiểu Nhật mà tôi đã gấp vào ngày hẹn hò đầu tiên của chúng tôi. Anh ấy đối xử với nó một cách thật cẩn thận, sợ làm hỏng nó.

• Tôi đoán là mình đã làm việc quá sức. Tôi đã đang gõ lên 1 chiếc cửa trong nửa tiếng đồng hồ, yêu cầu phải được cho vào. Mật khẩu của tôi đã không hoạt động, và tôi có nghe tiếng nói đằng sau cánh cửa, nhưng không ai muốn cho tôi vào.

Tôi đã hét lên, "Tôi là sếp của các người! Tôi yêu cầu các người mở cửa! "

Lại một tiếng thì thầm. Cuối cùng, một người bảo vệ sợ hãi mở cửa và nói: "Nếu bạn không dừng lại, tôi sẽ gọi cảnh sát!"

Hóa ra tôi đã gõ cửa 1 ngân hàng. Văn phòng của tôi là một cửa ở xa hơn nữa ...

• Tôi bắt đầu hẹn hò với một chàng trai. Tôi mời anh đến chỗ tôi, hy vọng có một buổi tối lãng mạn, nhưng đã bị ngộ độc sushi và trải qua cả đêm trong phòng tắm. Tôi nghĩ mối quan hệ này đã chấm dứt. Khi tôi mở cửa, anh ấy không có ở đó. Vâng, anh ấy đã đi mất ...

20 phút sau, anh ấy trở lại với thuốc, nước có ga, và chanh. Tôi đã tìm thấy một cửa hàng thuốc ở một nơi vô danh! Anh ấy đã chăm sóc tôi cho đến khi tôi ngủ thiếp đi vào buổi sáng. Ôm tôi trước khi ngủ. Đàn ông chân chính vẫn còn tồn tại!

• Tôi đã kết hôn với một tuần trước đây. Hôm nay bạn tôi ở lại nơi chúng tôi qua đêm. Tôi thức dậy vào lúc nửa đêm vì những giọng nói. Chồng tôi không đang nằm trên giường của chúng tôi, và sau đó, tôi nghe thấy giọng nói của anh từ phòng khách: "Cô ấy sẽ không nghe thấy gì đâu! Thôi nào!"

Tôi nhảy lên, lao vào căn phòng như một Sư tử Hà đông tức giận, sẵn sàng để giết người, và họ đang ngồi đó… chơi cờ. Một cách nghiêm túc, đánh cờ! Bạn tôi vừa thua, và chồng tôi đang thuyết phục cô ấy nói "Cúc cu cu!"

Ella Hoang (Theo brightside)