Học sinh Thủ đô gây quỹ từ thiện bằng những sản phẩm tái chế độc đáo

Sự kiện “Lượm Đây” nằm trong chuỗi sự kiện của Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường - của học sinh THPT tại Hà Nội đã đạt được con số kỷ lục, thu về hơn 6,5 tấn giấy và sách truyện từ những người quyên góp trong vòng 5 ngày hoạt động.

Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh THPT ở Hà Nội nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh dùng để bày bán gây quỹ.

Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển cho một trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn Thủ Đô. Đây là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường.

Chỉ trong ba ngày của giai đoạn Lượm Đây 1 (từ ngày 10/7-12/7), Ban tổ chức đã thu về 4 tấn giấy, là con số vượt ngoài mong đợi của từng tình nguyện viên. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, trong Lượm Đây 2 (từ ngày 20/7-21/7), dự án tiếp tục thu về thêm 2,5 tấn giấy và sách truyện.

Sau khi được thu lượm, giấy trắng sẽ được đóng thành những cuốn sổ xinh xắn, sách truyện sẽ dùng để cho các chương trình quyên góp sách, từ thiện, còn giấy vụn sẽ được bán để gây quỹ.

Qua những con số này, mọi người đều có thể cảm nhận được sức “nóng” của “Lượm Đây” và cũng như sự quan tâm rất lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho dự án này.

Bạn Nguyễn Nhật Hạ - thành viên Ban tổ chức đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chia sẻ: “Striped Project là một dự án rất nhân văn và lành mạnh bao gồm những sự kiện lý thú như Striped Tour, Lượm Đây, Giờ Phe.

Các sự kiện được diễn ra với một mục đích chính là gây quỹ từ thiện cũng như bảo vệ môi trường. Các tình nguyện viên Striped đều ý thức sâu sắc sự lãng phí giấy còn tồn đọng trong tầng lớp học sinh.

Dự án không chỉ hướng đến những bạn học sinh, sinh viên mà còn cả những em nhỏ và phụ huynh. Striped sẽ tự tay làm ra các sản phẩm thủ công (handmade) rất đáng yêu và bày bán trong hội chợ “Giờ Phe”. Chính vì Striped rất thiết thực nên các bạn trẻ rất nhiệt tình ủng hộ.”

Được biết, trong tháng 8 tới, Dự án sẽ tiếp tục tổ chức một hội chợ với tên gọi “Giờ Phe”. “Giờ Phe” được chia ra làm 3 khu:

Khu tương tác, khu Handmade, khu mua sắm và giải trí. Đến với Giờ Phe, các bạn trẻ sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ. Dự án Striped hy vọng sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn nữa không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc.

Lan Thanh - Báo Chính phủ

TinNB TrungTin tức