Bạn hay bị mất đồ gì nhất trong nhà, và mỗi lần bạn tìm hết bao lâu?

Chúng ta đều đã từng dành trọn cả buổi sáng chỉ để điên cuồng tìm kiếm một chiếc chìa khóa, điện thoại hoặc ví tiền. Tuy nhiên, liệu bạn có biết việc quên đồ gây ra thiệt hại nhiều như thế nào?

Theo khảo sát "Lost & Found" được phát hành bởi Pixie, một ứng dụng định vị trên cho iPhone, người Mỹ mỗi năm bỏ ra một số tiền khổng lồ: 2,7 tỷ USD, trong đó 2/3 số người bỏ ra hơn 50USD, chỉ đơn giản là để thay thế cho những đồ vật không thể tìm thấy.

Tuy nhiên, điều đó không phải là tất cả. Số lượng những vật dụng mà chúng ta làm mất hàng ngày, lượng thời gian chúng ta dành cho việc tìm kiếm cũng sẽ làm bạn rất ngạc nhiên.

Nhng vật dụng bị thất lạc nhiu nht:

Khảo sát của Pixie cho thấy điều khiển TV là thứ bị thất lạc nhiều nhất khi hơn 45% người Mỹ bị mất điều khiển TV ít nhất 1 lần 1 tuần và mỗi tháng, con số lên tới 71%.

Tiếp đến là điện thoại (33%); ô tô và chìa khóa nhà (28%); kính mát (27%); giày dép (24%); ví và túi xách (20%). Điều này có nghĩa là mỗi tuần, cứ 5 người Mỹ thì sẽ có một người bị mất thứ gì đó quan trọng!

Thi gian trung bình dành cho việc tìm kiếm những đồ vật bị thất lạc:

Tin hay không, nghiên cứu Pixie tiết lộ rằng người Mỹ dành trung bình 2,5 ngày/năm tìm kiếm những thứ bị thất lạc. Nghĩa là, chúng ta mất đi gần nửa tuần làm việc chỉ để tìm kiếm các vật dụng.

Tuy nhiên, việc mất thời gian không phải là hậu quả duy nhất của việc hay quên. Nghiên cứu cũng cho thấy 60% người Mỹ đi làm hoặc đi học muộn vì không tìm thấy đồ bị mất.

49% số người bị lỡ các cuộc hẹn hoặc cuộc họp, và thậm chí 22% người đã bỏ lỡ những chuyến bay, tàu hỏa, tới xe buýt.

Hóa ra việc làm mất đồ đạc không chỉ gây tốn kém tiền bạc mà còn làm mất một lượng thời gian lớn kèm theo.

Những đồ vật mà người ta dành hơn 15 phút tìm kiếm:

Theo Pixie, thời gian tìm kiếm trung bình của chúng ta cho một đồ vật bị thất lạc mất khoảng 5 phút và 20 giây, nhưng có những thứ người ta phải dành rất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm.

Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy có một số đồ vật mọi người dành hơn 15 phút trong 1 ngày của mình để cố gắng tìm, bao gồm: Chìa khóa nhà (21,3%); ví tiền (20,2%); ô dù (19%); hộ chiếu (18,9%); giấy phép lái xe (18,8%); và thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (18,7%).

Đó thực sự là rất nhiều thời gian và năng lượng đã bị lãng phí cho việc tìm kiếm những thứ chúng ta cần.

Ella Hoang (Theo apartmenttherapy)