Nhà Trắng bỏ ra 263,000 đô la mỗi năm cho các nhân viên viết chữ

Vào ngày 30 tháng 6, Nhà Trắng đã phát hành một văn bản dài 16 trang liệt kê mức lương của mỗi nhân viên điều hành dưới thời Tổng thống Trump.

Phần lớn những khoản lương này được trả cho những người có vai trò tư vấn hoặc trợ lý, chẳng hạn như Trợ lý Chủ tịch và Cố vấn cao cấp Kellyanne Conway, kiếm được 179.700 đô la một năm.

Nhưng có 3 mức lương được gửi tới các nhân viên viết tay, có tổng thu nhập lên tới 263.140 đô la. Trưởng ban Patricia Blair nhận tổng số tiền lớn nhất: 102.212 đô la một năm.

Có vẻ kỳ lạ khi Nhà Trắng dành hơn 1/4 triệu đô la cho lối viết tay ưa thích, nhưng các nhân viên thư pháp đã được giữ lại với sự quý trọng khá cao tại Nhà Trắng trong nhiều năm.

Ví dụ, Blair là Trưởng ban Thư pháp trong ít nhất 5 năm - công việc của cô là tạo ra những lời chào chính thức từ Tổng thống, bố trí thiệp cho các bữa ăn tối của Nhà Trắng, lời tuyên thệ viết tay, bằng phong cấp sĩ quan quân sự và các giải thưởng chức vụ.

Chữ viết tay trang nhã đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc làm ra vẻ bề ngoài của tổng thống, cho dù đó là bằng những lá thư đến các vị lãnh đạo quốc gia hoặc lời mời đến các buổi khiêu vũ và các sự kiện khác.

Blair liên tục kiếm được bằng một nhân viên Nhà Trắng trung bình. Nhưng sau khi mức lương được công bố, mọi người trên Twitter đã trải qua một thời gian khó khăn để nhất trí với mức lương 6 con số của cô. Một người gọi đó là "kỳ lạ", trong khi người khác lại nói rằng đó là "khá tuyệt và khá kỳ lạ".

Đây không phải là lần đầu tiên chữ viết tay từ Nhà Trắng tạo ra làn sóng trên mạng Internet. Điều tương tự đã xảy ra vào năm 2013, khi chính quyền Obama công bố mức lương - nhân viên thư pháp vào thời điểm đó đã kiếm được tổng cộng 277.000 đô la.

Nhưng nếu so sánh, 300.000 đô la chỉ là một phần rất nhỏ trong ngân sách hoạt động hàng trăm tỉ đô la mỗi năm của Nhà Trắng.

Ella Hoang (Theo Business Insider)

TinNB TrungTin tức