MS 042: 'Bách hóa miễn phí' dành cho người nghèo

Mô hình 'Bách hóa miễn phí' do anh Huỳnh Bá Quang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh (TP.HCM) khởi xướng, tính đến nay đã hoạt động được gần 1 tháng.

Chia sẻ về việc làm này, anh Quang cho biết: “Bấy lâu nay đi trên đường chúng ta hay thấy xuất hiện thùng trà đá miễn phí, bánh mì miễn phí... nhưng mình nghĩ nhu cầu của người nghèo thì họ thiếu đủ thứ và cần đủ thứ. Có người thiếu này, người cần cái khác nên mới làm mô hình này để giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn”.

Theo anh Quang, trong tủ kính có rất nhiều nhu yếu phẩm để phục vụ nhu cầu của người nghèo, như: mì gói, đường, sữa, nước tương, dầu ăn, bột nêm, nước suối, nước ngọt... hoàn toàn miễn phí. Hiện tủ đựng đồ miễn phí được đặt trên vỉa hè tại giao lộ đường Nguyễn Xí - Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh. Bất cứ người nào đến đây đều được tặng một món đồ tự chọn trong số những món đồ trong tủ hiện có.

Anh Quang cho biết thêm: “Ở đây có khoảng 2 - 3 thanh niên hoặc sinh viên tình nguyện túc trực từ 8-12 giờ chủ nhật hằng tuần để phục vụ cho mọi người. Toàn bộ nhu yếu phẩm có được để phục vụ người nghèo do Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7 vận động từ các mạnh thường quân và nhà hảo tâm. Hiện tại, mình mới thí điểm một chỗ và hoạt động vào chủ nhật trong tuần. Trong thời gian tới, mình sẽ phát triển thêm vài điểm tương tự và tổ chức phục vụ thêm ngày thứ 7 để nhiều người nghèo có cơ hội được thụ hưởng”.

Lê Thanh - Báo Thanh Niên