Chàng trai Sài gòn và gia tài máy khủng tự chế

Từng theo học ngành hóa, nhưng với đam mê sáng tạo, Trương Công Hoàng đã mày mò và chế tạo thành công nhiều loại máy cơ khí giúp giải quyết các bài toán về nhân công trong sản xuất.

Đam mê này đã giúp Hoàng nhận được giải Nhì cuộc thi Sáng kiến cộng đồng năm 2018, do Tạp chí Khám phá (Sở KH&CN TP.HCM) tổ chức.

Ban đầu để có vốn đầu tư cho đam mê chế tạo, Hoàng đã tìm việc làm thêm tại Công ty thiết bị. Vừa học vừa làm, Hoàng tích cóp tiền lương để đầu tư vào chế tạo các loại máy cơ khí mà Hoàng cho rằng sẽ giải quyết được các vấn đề trong lao động sản xuất.

Với chiến lược lấy “ngắn” nuôi “dài” , Trương Công Hoàng đã sở hữu số vốn chế tạo kha khá, với hơn 10 chiếc máy cơ khí giúp giải quyết các bài toán về nhân công trong sản xuất như: máy lột vỏ trứng cút, máy lột vỏ trứng gà, máy tách gáo dừa, máy xay, cắt dừa công nghiệp, máy tuốt cáp, máy tách vỏ sầu riêng, máy chiết nhân sầu riêng, máy chiên gà xối mỡ…

Xem chi tiết Máy bóc vỏ trứng tự động do Hoàng chế tạo - Đây cũng là sản phẩm giúp Hoàng giành giải Nhì cuộc thi Sáng kiến cộng đồng năm 2018.

Thảo Hiền - Clip Phạm Dũng