Tự làm chiếc máy cải thiện thị lực

Bạn có muốn cải thiện thị lực? Bạn có muốn có thể dán mắt hàng giờ trên màn hình hay đọc sách mà không bị mỏi mắt? Điều đó là có thể! Chúng tôi tìm ra một cách đơn giản và đã kiểm chứng thực tế.

Lý thuyết và thực tiễn

 
 

Vì phần lớn cuộc đời, mắt của mọi người thường cách quyển sách hay màn hình máy tính một khoảng nhất định, nên qua nhiều năm, các cơ ở mắt trở nên quen dần với khoảng cách đó và rất khó nhìn các vật ở xa hơn hoặc gần hơn mức này. Các bác sĩ nói rằng cơ mắt của nhiều người đã bị teo (phần màu đỏ ở trên hình).

Chiếc máy luyện cơ mắt

F0Q7L8GIDU2NW8N.MEDIUM.jpg

Có rất nhiều thiết bị tập luyện thị lực, nhưng bạn sẵn sàng chi bao nhiêu phút mỗi ngày cho tập luyện đây? Bạn có thể ép buộc mình phải tập luyện với đôi mắt ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ không?

Với cái máy như dưới đây, bạn có thể luyện tập vài giờ trong ngày và không quá lười để làm điều đó.

 
 

Bạn chỉ việc lấy một số quyển sách thú vị, báo chí, hay máy tính bảng để lên máy, và đọc bình thường. Chỉ trong một tháng thôi, thị lực của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Chế tạo

  1. 1 tấm ván ép kích thước 15.24 x 76.2 cm
  2. Mô-tơ 1 vòng/phút, 12 Volt
  3. 2 thanh nhôm dài 76.2 cm
  4. Băng keo nhôm dùng cho đòn bẩy dài 30.48 cm
  5. Thiết bị adapter 12 Volt dùng chuyển đổi nguồn điện
  6. Một miếng nhựa acrylic hoặc ván ép kích thước 15.24 x 15.24 cm
  7. Chặn sách
  8. Một cuốn sách thú vị.

Bạn nên chọn mô-tơ chạy êm để không ảnh hưởng tới việc đọc. Bạn có thể dùng mức điện áp nhỏ hơn và giảm tốc độ, nhưng đối với tôi đây là tốc độ tối ưu.

FFY4J2VIDU2O2DF.MEDIUM.jpg

Như bạn thấy đấy, trên đòn bẩy có vài cái lỗ. Chúng giúp tôi có thể thay đổi chiều dài của đòn bẩy và biên độ chuyển động của quyển sách.

FOF5UD4IDU2O1PK.MEDIUM.jpg
FO7VF6NIDU2O1ZD.MEDIUM.jpg

Lúc đầu, tôi chỉ có thể đọc ở cột mốc dịch chuyển khoảng 15cm. Dần dần, nó trở nên dễ đọc hơn và tôi tăng biên độ. Một tháng sau, tôi có thể dễ dàng đọc ở khoảng cách 45cm.

FEH7Y7OIDU2NYE3.MEDIUM.jpg

Thị lực của tôi đã được cải thiện đáng kể mà không cần bất cứ sự huấn luyện dài hơi và tẻ nhạt nào.

Hạn Vũ