Ghé thăm nhà máy bia được xây dựng từ vật liệu tái chế

Kamikatsu, một thị trấn ở Nhật Bản từ lâu nổi tiếng là nơi không có rác thải. Đạt được thành tích đó là vì thị trấn sở hữu một chương trình quản lý rác đạt hiệu quả tái chế lên đến 80% và đang hướng đến mục tiêu 100% đến năm 2020.

Thế nên không quá khó hiểu khi các công trình công cộng ở đây đều hướng tới mục tiêu tái chế rác thải và thân thiện với môi trường. Trong số đó có Kamikatz Public House.

Xây dựng bởi Hiroshi Hakamura & NAP, Kamikatz Public House là nhà máy bia và quán rượu được thiết kế thành một địa điểm tụ tập cho người dân, bên cạnh việc bày bán đồ gia dụng, thức ăn và bia.

 
brewery-pub-hiroshi_nakamura-nap-10.jpg.650x0_q70_crop-smart.jpg

Công trình cũng là biểu tượng cho mục tiêu không rác thải của thị trấn vì nó được làm từ các vật liệu và nội thất tái chế, từ những cửa sổ cao bên ngoài cho đến các vật dụng bên trong.

Nhà thiết kế cho biết, công trình kế thừa những gì đã tạo nên văn hóa lâu đời của thị trấn này và hi vọng nó sẽ là chiếc đèn soi chiếu hi vọng cho người dân vốn đang suy giảm dần về mặt dân số.

Đây là không gian tràn ngập sự sáng tạo và ngẫu hứng được tạo nên từ vật liệu tái chế. Người dân sẽ cảm nhận được niềm vui khi đến đây.

brewery-pub-hiroshi_nakamura-nap-6.jpg.650x0_q70_crop-smart.jpg

Nền gạch lát bên trong được lấy từ một nhà máy bỏ hoang

chai được tận dụng từ một đèn chùm thuỷ tinh

Khi ngày càng nhiều người ý thức được tầm quan trọng của việc xử lý rác thải đối với cuộc sống chung của toàn Trái Đất, ý tưởng về một cuộc sống không rác thải có nhiều tiềm năng để ứng dụng, không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn trong các ngành công nghiệp.

Công trình này đã chứng minh rằng việc tái sử dụng các vật liệu bỏ đi trên thực tế có thể mang lại một vẻ đẹp mới cũng như niềm vui cho mọi người.

Hiệp (Theo Treehugger)

TinNB Trungtin tức, ý tưởng