Người già phải dắt thanh niên sang đường: Vì đâu nên nỗi!

Chúng ta vẫn luôn được dạy là phải giúp người già qua đường. Nhưng bệnh nghiện smartphone đã tạo ra một nghịch lý: những người già hiện nay lại phải dắt người trẻ sang đường vì giới trẻ đang tự biến thành “thây ma điện thoại” (smartphone zombies) luôn cắm mặt vào màn hình smartphone.

Pedestrian-Guide-1-1400x788.jpg

Gần đây, một danh từ mới được cộng đồng đặt cho những người bước đi trên đường mà mắt không rời màn hình điện thoại: Thây ma điện thoại.

Hiện nay, hình ảnh những người trẻ vừa đi bộ vừa cắm cúi nhìn vào cái điện thoại di động như những thây ma vô hồn ngày càng phổ biến.

 
Pedestrian-Guide-2-800x450.jpg

Lây lan với tốc độ không kém gì các đại dịch “thây ma” trong phim kinh dị, những “thây ma điện thoại” này là nỗi ám ảnh với an toàn giao thông.  

Để đối phó với mối nguy này, hãng bánh quy Brazil Biscoitos Zezé đã phát động một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người, giúp họ tránh được những hiểm hoạ từ việc sử dụng điện thoại di động khi đi bộ.

Đồng thời, chiến dịch cũng giúp các “thây ma điện thoại” nhận ra những chiếc điện thoại thông minh đã khiến họ trở thành những con người yếu đuối, phụ thuộc như thế nào?

Pedestrian-Guide-3-800x450.jpg

Biện pháp của Biscoitos Zezé là giúp những người trẻ mải dán mắt vào màn hình điện thoại an toàn băng qua những nút giao nguy hiểm, và người làm điều này chính là một cụ già.

 

Biscoitos Zezé hy vọng sự nghịch lý này sẽ là liều thuốc giải cho các “thây ma điện thoại”.

Nhiều giải pháp và chiến dịch sáng tạo đang được thực hiện để đẩy lùi đại dịch “thây ma điện thoại” nhưng thực sự rất khó để họ có thể từ bỏ hoàn toàn thói quen vừa đi bộ, vừa dán mắt vào màn hình điện thoại.

Nhưng, đúng như những người phát động chiến dịch này đã tuyên bố: “Cách tốt nhất để khuyên ai đó, chính là hành động cho họ thấy, chứ đừng nói suông.”

 
 

Lê Vân (Theo Popupcity)