Xây lối vào mê cung để ‘lách luật’

Một chủ quán bar tại Kerala (Ấn Độ) đã suy nghĩ một giải pháp sáng tạo nhằm ‘qua mặt’ một bộ luật vừa ban hành bởi Toà án Tối cao, theo đó cấm mua bán và phục vụ rượu trong phạm vi 500m quanh các tuyến đường quốc lộ.

maze-bar2-1.jpg

Vào ngày 1 tháng 4, Toà án Tối cao Ấn Độ đã ban hành sắc lệnh cấm các quán bar, quán rượu và cửa hàng rượu khắp thành phố giao dịch đồ uống có cồn trong phạm vi 500m quanh các tuyến quốc lộ.

Bộ luật này ảnh hưởng không nhỏ đến các hộ kinh doanh, và rất nhiều người phải chấm dứt hoạt động trong hai tuần qua. Nhưng một chủ quán bar tại Kerala đã quyết định ‘lách luật’ bằng một giải pháp thông minh - biến lối đi vào cửa tiệm thành một mê cung.

Quán bar Aishwarya tại Bắc Paravoor, ngoại ô Kochi, bị buộc phải đóng cửa tạm thời khi toà án ban bố sắc lệnh trên, nhưng thay vì phàn nàn, người chủ đã nảy ra ý tưởng độc đáo để tiếp tục mở cửa quán bar một cách hợp pháp.

Ông thuê nhân viên để tạo một lối đi mê cung thay cho lối đi thẳng thông thường trong vòng 3 ngày. Giờ đây, khoảng cách lối đi từ quốc lộ tới quán bar là 520 mét, vừa đủ để ông tiếp tục bán rượu trong ‘hoà bình’.

Lối đi mới dẫn khách từ mặt trước qua bên hông ra phía sau quán bar, và từ đây họ phải đi theo lối zig-zag về cửa chính. Khá ‘nhức đầu’ nhưng lại hoàn toàn hợp pháp theo nhà quản lý.

mazebar0420171.png

“Chúng tôi không làm gì trái pháp luật. Khu đất đằng sau quán bar thuộc về người chủ và chúng tôi chỉ mở rộng lối đi trên đó,” quản lý quán bar Shiju P. nói.

“Giờ đây khoảng cách đến quốc lộ là 520m. Chúng tôi sẽ đem bản đồ mới này tới thanh tra để thuyết phục họ cho phép chúng tôi hoạt động trở lại.”

Tin vui cho họ là mới đây thanh tra đã chấp nhận giải pháp này, qua đó quán bar được phép hoạt động.

“Chúng tôi không đo theo đường chim bay mà đo theo đường bộ. Mặc dù vậy, họ sẽ bị phạt vì đã tác động đến lối đi ban đầu,” một quan chức nói.

Chi phí sửa đường được cho là vào khoảng 1.5 lahn (2,300 USD); đây có thể xem là khoản đầu tư xứng đáng nếu quán bar mở cửa trở lại.

Tin tức về giải pháp có một không hai này tràn ngập khắp các mặt báo địa phương, và các quán bar khắp Ấn Độ đang áp dụng phương pháp tương tự để ‘qua mặt’ chính quyền.

Hiệp (Theo Odditycentral)