Phế phẩm từ cây sả được nông dân tận dụng để tạo ra sản phẩm đắt giá

Để chế biến tinh dầu sả, đa số mọi người đều chỉ sử dụng phần thân vì cho rằng đây là bộ phận chứa nhiều tinh dầu nhất. Thế nhưng, ít ai biết rằng lá của cây sả cũng có tác dụng tương tự. Vì vậy, từ trước đến nay, lá cây sả đều bị bỏ đi và trở thành rác thải nông nghiệp. Với sự tìm tòi của mình, anh nông dân Mai Văn Thái đã tận dụng lại phế phẩm này để chế biến thành tinh dầu sả. Không những chất lượng sản phẩm tốt mà giá thành đầu vào còn rẻ hơn rất nhiều so với dùng thân cây sả. Đây là hướng đi mới cho nhiều người dân trồng sả ở nước ta.