8 Phát minh kỳ lạ và đầy màu sắc

 
a100182_colored_1-water.jpg

Nước giải khát đen

Aaxit Fulric đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thực vật, góp phần vận chuyển và hấp thụ chất dinh dưỡng bên trong tế bào thực vật. BIk là loại nước giải khát  đầu tiên cho phép bạn trải nghiệm sức mạnh của vũ khí bí mật này từ mẹ thiên nhiên.

Khi axit fulric phản ứng với nước tạo ra một loại nước khoáng màu đen đầy hấp dẫn. Theo các nhà sản xuất: “Màu sắc là yếu tố thu hút mọi người đầu tiên khi nhắc đến sản phẩm”.

 
a100182_colored_2-water.jpg

Cà phê trong suốt

Ngược với loại nước đen ở trên, CLR CFF là loại cà phê trong suốt như nước nhưng lại có vị như bia lạnh.

Đồ uống này được tạo ra bởi hai tín đồ của cà phê là anh em nhà Slovakian: David và Adam. Họ đã tạo ra loại thức uống này bằng cách chế biến các hạt cà phê arabica chất lượng cao bằng “những  phương pháp chưa từng được sử dụng”.

Theo anh em Slovakian vì không có màu sắc nên loại cà phê này sẽ không bao giờ để lại vết bẩn trên răng hay quần áo của bạn.

a100182_colored_3-pink-chocolate.jpg

Sô cô la hồng

 

Sô cô la vẫn thường được biết đến với 3 màu sắc chính: đen, sữa và trắng. Đã đến lúc bổ sung thêm vào danh sách này một sự lựa chọn mới: hồng ruby.

Barry Callebaut, nhà chế biến ca cao lớn nhất trên thế giới đã dành 13 năm để nghiên cứu sản xuất ra sô cô la sắc hồng tự nhiên. Nguyên liệu cho loại sô cô la này là hạt ca cao ruby được trồng ở Ecuador, Brazil và Bờ Biển Ngà. Công ty Thụy Sĩ là công ty đầu tiên chế biến những hạt ca cao này thành sô cô la hồng.

Ra mắt ở Thượng Hải năm 2017, sô cô la hồng được nhận xét là có vị ngọt đậm đà với chút chua nhẹ, hòa quyện hài hòa với màu sắc của nó. Barry Callebaut cũng khẳng định nó đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thị trường trọng điểm.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chưa được thưởng thức ngay hương vị tuyệt vời này bởi vì nó sẽ chỉ chính thức bán ra thị trường trong 6- 18 tháng nữa.

a100182_colored_4-blue-wine.jpg

Rượu xanh

 

Blue Nun, rượu vang xanh được cho là thành tựu mới nhất của Công ty rượu Gik của Tây Ban Nha. Thành quả này là sự pha trộn nho đỏ và trắng từ bốn khu vực khác nhau ở Tây Ban Nha: La Rioja, Castilla- La Mancha,  Leon và Zaragoza. Màu xanh sáng này được tạo ra bởi một sắc tố được tìm thấy trên vỏ của quả nho và chất tạo ngọt không chứa calo.

Loại rượu rực rỡ có hương vị như vang trắng này là tâm huyết của một nhóm doanh nhân Tây Ban Nha có cùng mục tiêu tạo ra sự khác biệt. Rõ ràng là họ đã thành công.

 
a100182_colored_5-christmas-tree.jpg

Cây thông giáng sinh màu sắc

Cây thông xanh trong mùa Noel đã quá nhàm chán. Theo những công  nhân ở trang trại thông Wyckoff ở Belvidere, New Jersey: Bây giờ là thời đại của những cây thông nhiều màu sắc.

Tím, bạc, hồng, xanh sáng, xanh đậm,... những cây thông trong mơ của bạn đã thành hiện thực. Mặc dù chúng có vẻ không giống thật cho lắm nhưng tất cả đều là hàng thật 100%. Chúng chỉ khác cây thông truyền thống là được phủ một lớp sơn chống lửa.

 
a100182_colored_6-noodles.jpg

Mì neon

Với Nhật Bản, ẩm thực, nghệ thuật và khoa học dường như là một. Bởi vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi nhà văn ẩm thực kiêm “nhà khoa học điên” Kurare đã áp dụng các nguyên lí ảo giác vào món ăn phổ biến và được yêu thích nhất xứ sở hoa anh đào, mì udon.

Năm 2015, Kurare đăng tải bức ảnh bát mì udon màu hồng neon quyện mình trong nước dùng neon xanh lá cùng với hai lát đậu phụ xanh lam lên trang mạng twitter. Món “ mì neon” này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Kurare nói rằng ông đã sử dụng các chất huỳnh quang như coccine và riboflavin để tạo màu sắc cho mì giống như cách mà ông sử dụng với những đồ ăn khác. “Tôi cũng đã áp dụng trên kem huỳnh quang, cà ri và rượu sake Nhật.”, Kurare cho biết.

a100182_colored_7-antas.jpg

Những con kiến đổi màu

 

Năm 2011, một nhà khoa học Ấn Độ, Tiến sĩ Mohamed Badu đã tạo ra những chú kiến nhiều màu bằng cách cho chúng uống những giọt nước nước đường có màu.

Ý tưởng này đến với Mohamed Badu khi vợ của ông phát hiện ra rằng những con kiến biến thành màu trắng sau khi chúng uống những giọt sữa bị rớt. Ông đã tiến hành thực nghiệm ở sân sau của mình

Ông đã thử với các giọt nước đường có màu khác nhau và quan sát xem chúng có đổi màu hay không. Một số chú kiến còn biến đổi từ màu này sang màu khác, tạo ra một sự kết hợp mới.

a100182_colored_8-blue-beer.jpg

Bia xanh

 

Bia xanh giờ đây không còn chỉ xuất hiện trong những bộ phim ảo tưởng. Nhà máy bia Abashiri Brewery tại Hokkaido, Nhật Bản đã cho ra đời loại bia xanh hoàn toàn làm từ tự nhiên. Không hề có các chất nhuộm nhân tạo hoặc các tinh thể Walter White, màu xanh này được tạo ra từ tảo biển, hoa, nước tan chảy từ những miếng băng và khoai lang Trung Quốc.

Sản phẩm này được ra mắt đầu tiên vào năm 2009. Những người Mĩ hay người Nhật xa quê có thể đặt hàng với giá 21 đô la cho 4 hộp.

Phương Dung (Theo Oddee)