Những đài phun độc đáo nhất thế giới

 
a100042_fountain_1-beer-slovenia.jpg

Đài phun bia đầu tiên của Châu Âu

Đầu năm 2016, thị trấn Zalec ở phía Đông Slovenia đã cho ra mắt một đài phun bia đầu tiên của Châu Âu. Đài có thiết kế cong, tượng trưng cho hoa bia với 8 vòi phun chứa 8 loại bia khác nhau.

Tiếc là đài phun bia này không miễn phí. Người uống sẽ phải trả 6 Euro cho một ly thủy tinh đặc biệt, và thực khách sẽ tự rót cho mình một lượng bia là 100ml dưới vòi của đài phun.

Bạn sẽ được thưởng thức những loại bia nổi tiếng thế giới như: Bia đen Kukec của Lasko, bia ánh sáng Kratochwill, bia Vizir IPA. Thị trưởng Janko Kos hy vọng đài phun bia này sẽ đưa Zalec lên bản đồ và thu hút những người yêu bia từ khắp nơi đến với thị trấn.

 

Đài phun Dr Pepper

Cứ mơ đi khi bạn có thể. Bởi đó là điều mà Claire Daniels - một sinh viên bang Kansas đã làm được. Cô gái hâm mộ soda Pepper đến nỗi đã đăng trên trang Twitter cá nhân mong ước của mình “Tôi thực sự muốn có một đài phun nước Dr Pepper được lắp đặt trong nhà”.

Chỉ một tháng sau khi bài Tweet được đăng tải, đại diện Dr Pepper đã liên lạc với Claire, thông báo rằng họ sẽ đến Manhattan để tặng cho cô - người hâm mộ trung thành một điều bất ngờ.

Claire chỉ biết ước mơ của mình đã được thực hiện khi cô đi xuống nhà và nghe tiếng dòng Dr Pepper chảy ra từ đài phun.

 
a100042_fountain_3-wine.jpg

Đài phun rượu của Ý

Có thể không có những bữa ăn trưa miễn phí, nhưng đến Ý du khách sẽ được đổ đầy rượu vang vào chai của mình mà không phải trả một xu. Đây là dự án chung của chủ nhà máy sản xuất rượu vang Dora Sarchese, cùng các nhà đầu tư. Nó được thực hiện nhằm quảng bá, thu hút du khách đến tuyến đường hành hương dọc theo Cammino đi San Tommaso.

Đài phun rượu được mở cửa năm 2016, dành cho khách du lịch và khách hành hương. Tuy không phun nước liên tục như đài phun nước Trevi (nơi du khách đến tung đồng xu ước nguyện nổi tiếng tại Rome) nhưng đài phun rượu vẫn mở cửa cho khách thưởng thức 24/7.

a100042_fountain_4-water.jpg

Đài phun nước có ga

 

Người Pháp có lượng tiêu thụ nước đóng chai  tính trên đầu người hàng năm thuộc loại cao nhất thế giới: khoảng 128 lít/ người.

Năm 2010, để khuyến khích cư dân không dùng chai nhựa, Paris đã thực hiện việc cung cấp nước miễn phí. Người ta xây dựng một đài phun nước tại khuôn viên vườn Reuilly (thuộc quận 12, thành phố Paris của Pháp). Nó được kết nối với hệ thống cung cấp nước công cộng và dùng 6 vòi để cung cấp cả nước có ga lẫn nước thông thường.

Tại Bắc Ý, 215 đài phun nước tương tự cũng được lắp đặt. Điều đó chứng tỏ phương thức này đang trở nên rất phổ biến.

Tháp sâm-banh lớn nhất thế giới

 

Kỷ lục thế giới đã được phá bỏ vào năm 2008 bởi một nhóm những người mê sâm-banh. Họ đã tạo nên một tháp sâm-banh lớn nhất thế giới từ 43.000 ly sâm-banh. Tháp cao 7m, nặng 9 tấn, nằm trong khu mua sắm ở Antwerp, Bỉ.

a100042_fountain_8-cambuquira.jpg

Đài phun khoáng thiên nhiên của Brazil

 

Đài phun khoáng thiên nhiên của Brazil xây dựng tại Cambuquira - một ốc đảo cao 950m ở vùng núi phía nam Minas Gerais. Nước ở đây được coi là dòng nước tốt cho sức khỏe nhất Brazil và châu Mỹ.

Ốc đảo có 7 vòi phun nước sủi bọt. Sự kết hợp của khí hậu dễ chịu tại đây cùng hơi nước khiến Cambuquira trở thành một trong những khu nghỉ suối khoáng đông khách bậc nhất Brazil.

 
a100042_fountain_9-chocolate.jpg

Đài phun Sô cô la lớn nhất thế giới

Đài phun sô cô la lớn nhất thế giới này đặt tại khách sạn Bellagio ở Las Vegas, Mỹ. Đầu bếp làm bánh Jean - Philippe Patisserie đã thiết kế dựa trên ý tưởng một cuộc dạo chơi tháp suối khoáng. Đây là một tác phẩm rất kích thích thị giác và khứu giác.

Từ sàn tới trần là thành phần điêu khắc gồm 2.100 cân sữa tan chảy, sô cô la sẫm màu và trắng xuyên qua 150m đường ống trong suốt 24 giờ/ngày. Đài phun được thiết kế hoạt động liên tục trong hơn một năm mà không cần phải ngừng hoặc thay thế sô cô la.

Vì sô cô la không chứa nước nên không có sự bốc hơi. Bạn có thể trải nghiệm sô cô la chảy từ tầng 14 tới một chiếc cốc treo lơ lửng trong khi vẫn đắm chìm trong hương thơm đã thu hút bạn ở tầng đầu tiên.

Sự kết hợp giữa kiến trúc xây dựng thủ công độc đáo và dòng chảy kích thích thị giác của 3 màu sô cô la khác nhau sẽ khiến bạn say mê trong nhiều giờ. Khuyết điểm duy nhất của đài phun nước này là bạn chỉ được nhìn và thưởng thức hương thơm chứ không được phép uống.

Phương Mai (Theo Oddee)

TinNB TrungTin tức, ý tưởng