Vườn hoa tím tuyệt đẹp từ tình yêu với người vợ mù

Bất kì ai trong số hơn 7.000 người ghé thăm khu vườn rêu phong tuyệt đẹp ở thị trấn Shintomi của Nhật Bản đều sẽ cảm thấy xúc động với vẻ đẹp của khu vườn và câu chuyện tình cảm động đằng sau nó.

Câu chuyện diễn ra vào năm 1956 khi đôi vợ chồng mới cưới Kuroki mua một mảnh đất ở thị trấn này. Họ xây một căn nhà và trang trại chăn nuôi, nơi họ làm việc vất vả để nuôi 1 đàn bò 60 con.

Họ muốn được đi vòng quanh Nhật Bản khi về hưu, nhưng mọi thứ đã không diễn ra theo ý muốn. Sau 30 năm kết hôn, tại độ tuổi 52, bà Kuroki bị mù sau một cơn bệnh.

Đau khổ vì điều đó, bà bị trầm cảm và sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Ông Kuroki rất buồn khi phải chứng kiến bà như vậy, và ông mong muốn tìm một cách nào đó để đưa cả đất nước Nhật Bản đến với bà.

Caring-Husband-Creates-Giant-Scented-Flower-Garden-to-Make-His-Blind-Wife-Smile-Again-1.jpg

Nguồn cảm hứng đến với ông khi ông đứng cạnh khu vườn nhà mình và nhìn thấy một đóa hoa trúc đào màu tím thơm ngát.

Caring-Husband-Creates-Giant-Scented-Flower-Garden-to-Make-His-Blind-Wife-Smile-Again-3.jpg

Ông nhận ra đó là loài hoa phù hợp nhất với vợ mình, vì nó có thể được ‘thưởng thức’ qua cả thị giác và thính giác.

Nếu ông phủ ngập khu vườn bằng loài hoa đó, khách sẽ đến thăm nhiều hơn và vợ ông sẽ gặp nhiều người hơn.

Do đó, ông Kuroki đã dành ra hai năm tiếp theo để xây dựng khu vườn trúc đào của mình. Ông chặt hết cây, đóng cửa trang trại và dùng tất cả đất để trồng hoa.

 
Caring-Husband-Creates-Giant-Scented-Flower-Garden-to-Make-His-Blind-Wife-Smile-Again-e1456333205354-800x445.jpg

Trong vài năm sau, căn nhà đã được bao phủ bởi một rừng hoa toả hương thơm ngát, thu hút khách du lịch đúng như dự tính của ông.

Sau hơn 1 thập kỉ, giờ đây có khoảng 7.000 người từ các vùng lân cận ghé thăm căn nhà của Kuroki, không chỉ thưởng hoa mà còn ngắm nhìn cảnh vợ chồng dìu nhau đi trong vườn. Ở nơi đó, họ luôn thấy bà Kuroki nở nụ cười hạnh phúc.

Một điều đặc biệt hơn là vợ chồng Kuroki mở cửa cho mọi người đến thăm nhà của mình, qua đó giúp họ có cơ hội chụp hình và trò chuyện với ‘cả nước Nhật’ đến thăm.

Hiệp (Theo Odditycentral)