9 quán cafe kì lạ nhất trên thế giới

Espressos dành cho những người dũng cảm, Americanos phù hợp với những người có tinh thần bất ổn, cappuchino và lattes cho những người còn lại. Khi không phải kèm thêm bơ, bánh trứng thì đó là quy tắc khi uống cafe đúng không nào?

Vậy hãy thử tìm hiểu thêm các xu hướng uống cafe sau đây xem có gì khác biệt không nhé!

 
a100078_coffee_1-avocado.jpg

1. Avolatte

Là một loại cà phê sữa được phục vụ trong vỏ bơ, đây là trào lưu mới nhất ảnh hưởng từ phong cách hipster. Khởi nguồn từ quán cà phê Truman ở Melbourne, ý tưởng độc đáo này nhanh chóng được lan truyền qua mạng trên toàn thế giới.

Cách bày trí này khá thân thiện với môi trường, kèm theo được hương thơm và vị béo ngậy của bơ mỗi khi thưởng thức. Tuy nhiên thì không phải ai cũng hưởng ứng ý tưởng này. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

2. Cà phê không màu

Nhiều người không thích nạp quá nhiều cà phê vào cơ thể vì điều đó có thể ảnh hưởng đến bộ răng trắng sứ của họ. Vì thế cà phê không màu đầu tiên trên thế giới đã ra đời và bạn sẽ không phải lo lắng về những vết ố trên răng mỗi khi thưởng thức một tách cà phê nữa. Hai anh em người Slovakia, David và Adam là tác giả của  ý tưởng độc đáo này.

Họ phải mất ba tháng mới có thể làm ra loại cà phê không màu nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cà phê. Vì thế đến bây giờ công thức pha chế ấy vẫn còn là một điều bí mật.

Tất cả những gì họ có thể bật mí là cà phê của họ được tạo ra thông qua quá trình vật lý bao gồm các phương pháp chưa từng được sử dụng trước đây, và thêm một lượng caffeine sau quá trình ủ.

 
a100078_coffe_2-charcoal.jpg

3. Cà phê than

Than hoạt tính có mặt ở rất nhiều sản phẩm và bây giờ bạn có thể nhìn thấy những thứ màu nâu nhạt này trong tách cà phê sáng sớm của bạn.

Cà phê than đang là một trong những chủ đề hot trên instagram hiện nay (cũng có thể vì màu nâu đậm của chúng đã khiến bài đăng trở nên nổi bật hơn)

Thay vì sử dụng caffeine, than được trộn với một lớp kem sữa. Nói đến tác dụng làm tỉnh táo, nó hiệu nghiệm hơn nhiều so với việc hất nước lên người bạn cùng phòng mỗi buổi sáng.

4. Cà phê đun sôi

 

Nếu bạn đang muốn một trải nghiệm thú vị với việc thưởng thức tách nham thạch, hãy thử thêm cục than nóng vào cà phê, nó sẽ kiến bạn không thốt nên lời. Đó là cách một chủ cửa hàng cà phê ở Indonesia đã trở nên nổi tiếng với loại cà phê độc đáo này.

Yogyakarta có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới phục vụ Kopi Joss, cà phê với một miếng than nóng. Nó được phát minh trong những năm 1960 bởi ông Man, một chủ tiệm cà phê với mục đích ban đầu để xoa dịu cơn đau bụng của mình.

Thật bất ngờ vì hương vị mà nó mang lại, ông đã thử bán cho những vị khách dũng cảm và nó đã mang lại danh tiếng cho ông.

5. Cà phê mạnh nhất trên thế giới

 

Một tách, thậm chí là cả một ấm cà phê có lẽ là cứu cánh tốt nhất để giữ được tinh thần tỉnh táo mỗi buổi sáng sớm.

Tuy nhiên, nếu không muốn uống quá nhiều cafe trong một ngày thì quán The Viscous Cafe ở nước Úc có lẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Một tách cà phê ở đây chứa khoảng 5 gam caffeine, tương đương với 80 ly cà phê bình thường.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng nếu uống 18 gam caffeine tương đương với 3 tách Viscous cùng lúc có thể gây tử vong cho một người trưởng thành khỏe mạnh.

a100078_coffee_3-decaff.jpg

6. Cà phê không chứa caffeine

 

Năm 2015, một quán cà phê khác người vì bán cà phê không chứa caffeine nên bị những người nghiện cà phê ở New York chê bai hết lời. Bạn không nghe nhầm đâu, Pop- up, cà phê không chứa caffein là sản phẩm của công ty Swiss Water Decaf tại Canada.

Với mục đích khuyến khích mọi người thưởng thức cà phê mà không cần caffein, cửa hàng đã miễn phí các tách cà phê trong thành phố không bao giờ ngủ này.

 
a100078_coffe_7-insomnia.jpg

7. Cà phê đen mất ngủ

Đây là món quà hoàn hảo cho những người yêu cà phê, hoặc những người không thích ngủ. Chỉ với một tách cà phê đen được pha chế bởi Sean Krista từ năm 2016, bạn sẽ không còn biết buồn ngủ là gì.

Ông cũng không muốn tiết lộ công thức của mình, chỉ cho biết thêm rằng hàm lượng caffeine cao là do cách mà hạt cà phê được rang. Ông còn có thể nâng cao lượng caffeine hơn nữa nhưng vì lý do an toàn nên phải giảm xuống.

Cà phê đen này ban đầu chỉ được bán ở Cape Town, Nam Phi. Sau đó nó đã thành công đến mức chỉ vài tháng sau, nó đã được xuất hiện tại 22 quốc gia trên thế giới. Gần 6 tấn cà phê được tiêu thụ mỗi tháng và thậm chí không có đủ số lượng để theo kịp nhu cầu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng Hội đồng thông tin thực phẩm quốc tế khuyến cáo chỉ nên dùng 300mg caffeine một ngày. Một tách cà phê có tới 702mg caffeine có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

 
a100078_coffe_10.jpg

8. Cà phê Tonic

Chia buồn với rượu gin vì giờ đây nước giải khát tonic đã có thêm một người bạn đồng hành mới.

Sự kết hợp tuyệt nước giải khát cùng với cà phê đã tạo ra một thức uống lạnh vừa chứa caffeine vừa có gas. Loại cà phê này hiện đang ngày càng phổ biến.

 
a100078_coffe_11.jpg

9. Cà phê rượu vang

Rượu? Ngon. Cà phê cũng ngon! Vậy tại sao không kết hợp hai thứ hoàn hảo này lại với nhau?

Ý tưởng này bắt nguồn từ một quán cà phê ở thung lũng Napa. Họ tiến hành nướng rượu cùng với hạt cà phê để tạo ra một hỗn hợp cà phê có vị của rượu kèm theo vị ngọt của dâu tây (hương vị sẽ đạm đà hơn nêu thêm một ít sữa).

Lượng rượu sẽ không quá nhiều để khiến cho bạn say, chỉ ở mức vừa đủ để có thể cảm nhận được hương vị.

Nó vẫn mang hương vị đậm đà như tách cà phê mà bạn vẫn thường thưởng thức chứ không giống như một li Merlot được hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Phương Dung (Theo Oddee)