Kingii Wearable – phao đeo tay nhỏ gọn

Startup Kingii Wearable đã sáng chế ra một chiếc phao nhỏ gọn có kích cỡ chỉ bằng 1 chiếc đồng hồ đeo tay, giúp cho các chuyến đi bơi, du lịch biển trong mùa hè của bạn trở nên vừa tiện lợi lại vừa an toàn hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, thế giới mỗi năm có tới 360.000 người chết vì đuối nước và một phần năm trong số đó là trẻ em trong độ tuổi từ 14 trở xuống.

Để giúp giảm thiểu những thương vong đáng tiếc đó, Kingii Wearable đã tạo ra Kingjii - một chiếc phao nhỏ gọn và dễ dàng đeo vào tay. Về cơ bản, thiết bị này giống như một chiếc dù ngược dưới nước.

Người dùng chỉ cần kéo một đòn bẩy ngay trên thiết bị, nó sẽ lập tức kích hoạt một hộp đựng khí CO2 và thổi phồng phao, từ đó đưa người nổi lên bề mặt nước.

153424-movies-2small-1b7c57-large-1421168877.jpg

Vì sự tiện lợi mà chiếc phao Kingii mang lại, startup này đã giành được giải nhất cuộc thi sáng tạo Innovation, Edison năm 2016.

Tuy nhiên, người sáng lập và chủ tịch của Kingii, Tom Agapiades cũng đưa ra cảnh báo rằng Kingii không thể thay thế cho một chiếc áo phao thông thường, mà nó chỉ cung cấp thêm sức nổi của bạn mà thôi.

Hiện tại, sản phẩm phao tay Kingii được bán trên trang web gọi vốn cộng đồng indiegogo với giá 90 đô-la. Để xem thêm hình ảnh về sản phẩm này, mời xem clip dưới đây:

 
 

Bảo Trung