Món paan ‘bốc lửa’ ở Ấn Độ

Những người bán hàng sẽ châm lửa vào món paan rồi đưa trực tiếp miếng trầu đang cháy vào miệng thực khách. Đây được xem là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Ấn Độ hiện nay.

Paan là tên của một loại ẩm thực Ấn Độ có từ nhiều thế kỷ trước. Người ta thường cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau như hạt, hoa quả, sô cô la và thịt vào trong lá trầu và cuốn lại. Người Ấn Độ tin rằng, món ăn này sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng hơn và tránh được các bệnh cảm cúm. Tuy nhiên, một cửa hàng nhỏ ở New Delhi đã nâng tầm món ăn truyền thống này bằng cách đốt cháy nó rồi đưa thẳng vào miệng.

Để cải tiến món paan truyền thống, người ta cho vào trong lá trầu một ít đinh hương khô, rồi đốt cháy nó bằng một chiếc bật lửa. Ngay sau đó, người bán hàng sẽ đưa thẳng món paan vào miệng khi ngọn lửa còn đang cháy hừng hực. Thực khách ăn món ‘trầu lửa’ này không những không bị bỏng mà lại cảm thấy vô cùng thích thú.

Món trầu lửa Fire Paan này đang thu hút những thực khách cả trong lẫn ngoài nước đến thưởng thức. Mỗi ngày có tới hơn 200 người đến New Delhi để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

 
 

Linh Nguyễn Lê

TinNB TrungTin tức, ý tưởng