Tòa nhà túi ni-lông - lời kêu gọi bảo vệ môi trường

Một lượng lớn túi ni-lông được lấp đầy trong các cửa sổ, cửa ra vào của một tòa nhà cổ gần Bordeaux, Pháp đã trở thành tâm điểm chú ý những ngày gần đây.

The-Plastic-We-Live-With-by-Luzinterruptus-1-1-889x595.jpg

Đây là một tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng Luzinterruptus với mục đích kêu gọi người dân cùng nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Tòa nhà được lên đèn vào buổi tối khiến ta liên tưởng đến những tấm kính màu được chiếu sáng để chuẩn bị cho lễ hội FBA Festival de Bourdeaux.

 
The-Plastic-We-Live-With-by-Luzinterruptus-10-1-889x595.jpg

Với tên gọi The Plastic We Live With, tác phẩm như một lời cảnh báo về số lượng túi ni-lông thải ra trên thế giới đang tăng lên chóng mặt.

“Ý tưởng này là một hình ảnh sinh động mà ai cũng có thể nhìn thấy, ai cũng có thể hiểu được rằng túi ni-lông luôn hiện hữu trong cuộc sống của ta mỗi ngày, là thứ mà mỗi ngày chúng ta sử dụng, chúng ta đựng đồ ăn trong đó, vô tình ăn nó khi chúng ta ăn thức ăn”, Luzinterruptus nói.

Túi ni-lông xuất hiện mọi nơi, nếu chỉ tái chế thì chưa đủ để giải quyết vấn đề cấp thiết này.

 

Chính phủ Pháp đã đưa ra một giải pháp triệt để hơn đó là ban hành luật cấm sử dụng túi ni-lông dùng một lần tại các cửa hàng, thay vào đó là túi giấy và túi sinh học. 

Đó chính là nguồn cảm hứng cho Luzinterruptus thực hiện ý tưởng về “tòa nhà túi ni-lông” này.

Cùng với sự giúp đỡ của 30 tình nguyện viên từ  Asociacion Bénévoles en Action, Luzinterruptus cùng đồng nghiệp đã thu lượm hàng nghìn túi ni-lông và túi đã tái chế từ các cửa hàng, kho hàng trong thành phố để tạo nên tác phẩm đặc sắc này trong vòng 3 tháng.

The-Plastic-We-Live-With-by-Luzinterruptus-18-1-889x595.jpg

Những chiếc túi được lấp đầy ở cửa ra vào của tòa nhà và chiếu đèn vào buổi tối.

The-Plastic-We-Live-With-by-Luzinterruptus-19-889x594.jpg

Tòa nhà sẽ được trưng bày trong 4 ngày, sau đó túi ni-lông sẽ được gỡ bỏ và tái chế.

Thu Hà