Triết lý niềm vui: Thùng rác ‘sâu’ nhất thế giới

Một thùng rác bình thường nằm trên đường chắc hẳn chưa đủ gây chú ý, vì thực tế lượng rác không được bỏ vào thùng vẫn rất lớn. Ngoài ra, lượng rác rơi rớt bên ngoài vì mọi người không bỏ hết vào hẳn trong thùng cũng khá nhiều ở khắp nơi.

maxresdefault (2).jpg

Làm thế nào để nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề này? Đã có nhiều ý tưởng được đưa ra. Một trong số đó là sáng kiến thú vị của hãng Volkswagen: chế tạo thùng rác ‘sâu’ nhất thế giới.

Vẫn với quan điểm cho rằng niềm vui có sức mạnh to lớn có thể giúp thay đổi hành vi của mọi người một cách tích cực, chiếc thùng rác siêu ‘sâu’ của Volkswagen nhằm mục đích đem đến cho mọi người sự vui vẻ, ngạc nhiên từ đó nâng cao ý thức bỏ rác trong cộng đồng.

Thùng rác có vỏ ngoài bình thường, nhưng phát ra tiếng nhạc thu hút sự chú ý, và khi người dân bỏ rác vào, bỗng nghe tiếng rác rơi trong khoảng không sâu hun hút, sau đó rác chạm đất đánh “rầm!” do lực tác động lớn vì rơi quá sâu! Mọi người đều khá choáng váng, tò mò với thùng rác này. Kết quả thế nào? Lượng rác ‘thu về’ cũng rất khả quan.

the-worlds-deepest-bin-the-fun-theory.jpg

Thực ra bí quyết ở đây khá đơn giản. Thùng rác đã được lắp thêm hệ thống loa và cảm ứng tự động. Chỉ cần có rác rơi vào, âm thanh sẽ tự động vang lên. Rác không hề rơi vào một hố sâu thăm thẳm như mọi người lầm tưởng!

Tuy nhiên dù có khám phá được ‘bí quyết công nghệ’ của thùng rác hay không, người qua đường cũng đã thu được những khoảnh khắc thực sự vui vẻ.

Video về thùng rác thú vị này được giới thiệu dưới đây.